HLV Mai Đức Chung giành giải HLV xuất sắc năm 2017

Cup Chiến Thắng

HLV Mai Đức Chung giành giải HLV xuất sắc năm 2017

Thứ Tư, 17/01/2018 16:20 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Với thành tích giúp đội tuyển nữ Việt Nam vô địch SEA Games 29, HLV Mai Đức Chung đã giành giải thưởng HLV của năm tại Gala trao giải Cúp Chiến Thắng 2017.
Năm 2017 được xem là năm thành công vang dội với nghiệp cầm quân của HLV Mai Đức Chung. Tại đấu trường SEA Games, HLV Mai Đức Chung đã đưa tuyển nữ Việt Nam lần thứ 5 vô địch. Sau đó, trên cương vị HLV tạm quyền, HLV Mai Đức Chung còn giúp tuyển nam Việt Nam 2 lần đánh bại Campuchia, góp công lớn vào tấm vé đến Asian Cup 2019. 
Chia sẻ sau khi dành danh hiệu HLV của năm, HLV Mai Đức Chung nói: "Tôi cảm thấy rất hạnh phúc và bất ngờ khi giành hiệu HLV xuất sắc năm 2017. Có thể nói, đây là giây phút lịch sử trong sự nghiệp HLV của tôi".
Chú thích ảnh
HLV Mai Đức Chung và đội tuyển nữ Việt Nam được tôn vinh tại Gala Cúp Chiến Thắng 2017
Ngoài ra, qua hai vòng bầu chọn của khán giả cùng Hội đồng Bình chọn Cúp Chiến Thắng gồm 16 nhà quản lý, chuyên gia, nhà báo thể thao uy tín, BTC đã chọn ra được những gương mặt xứng đáng nhất để vinh danh cho 9 hạng mục. 
Gương mặt đầu tiên trong số 9 giải thưởng đã được vinh danh. Kỳ thủ 9 tuổi từng đoạt 5 HCV quốc tế Phạm Trần Gia Phúc - hạng mục VĐV Trẻ của năm -  đã trở thành hiện tượng đặc biệt của Cúp Chiến thắng 2017 khi vượt qua hàng loạt tên tuổi sáng giá để chiến thắng hạng mục VĐV được yêu thích nhất của năm do người hâm mộ quyết định, dựa trên số lượt bình chọn qua tổng đài. Đây cũng là hạng mục duy nhất được công bố trước Gala. 
Chú thích ảnh
Kết quả chung cuộc Gala Cúp Chiến Thắng
Điều đặc biệt, bên cạnh 9 hạng mục quen thuộc gồm: “VĐV nam của năm”, “VĐV nữ của năm”, “VĐV trẻ của năm”, “HLV của năm”, “VĐV người khuyết tật xuất sắc, “Đội tuyển của năm”, “VĐV được yêu thích nhất”, “Hình ảnh thể thao ấn tượng của năm”, “Thành tựu cống hiến trọn đời”, lần đầu tiên trong khuôn khổ Gala trao giải có thêm phần trao thưởng “Thành tích đột phá”. Phần thưởng này dành cho Đồng đội Nam bóng bàn – đây là tuyển bóng bàn nam giành HCV nội dung đồng đội, và Nội dung tiếp sức 4 lần 100 mét Nữ - đây là đội hình nữ đoạt tấm HCV và phá kỷ lục nội dung tiếp sức 4x100m nữ tại SEA Games 29.
HLV Mai Đức Chung: 'Đáng khen U23 Việt Nam khi chỉ thua sát nút Hàn Quốc'

HLV Mai Đức Chung: 'Đáng khen U23 Việt Nam khi chỉ thua sát nút Hàn Quốc'

Theo cựu HLV trưởng đội tuyển Việt Nam Mai Đức Chung, U23 Việt Nam đã có trận đấu khá hay trước đối thủ mạnh U23 Hàn Quốc. Các học trò HLV Park Hang Seo có bàn thắng dẫn trước và chỉ để thua sát nút U23 Hàn Quốc là điều xứng đáng được ngợi khen.
Giải thưởng này không nằm trong hệ thống các hạng mục giải thưởng chính thức của Cúp chiến thắng mà do chính người hâm mộ đề xuất, Hội đồng bình chọn là những nhà chuyên môn nhất trí và nhà tài trợ trao tặng. Đây cũng là bằng chứng rõ rệt nhất cho sức lan tỏa của Cúp chiến thắng với thể thao nói riêng và đời sống tinh thần của người dân nói chung.  
An Bình
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay