HI HỮU: HLV bị trục xuất vì giả danh VĐV ở Olympic

HI HỮU: HLV bị trục xuất vì giả danh VĐV ở Olympic

Thứ Sáu, 12/08/2016 14:41 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- HLV điền kinh của Kenya, John Anzrah, đã bị trục xuất về nước bởi một lý do hy hữu. Ông đã cố tình giả danh thành VĐV để đi kiểm tra doping tại Olympic 2016.
Hôm qua, cơ quan chức năng đã tiến hành lấy mẫu thử ngẫu nhiên một số thành viên của tuyển điền kinh Kenya. Khi tên của VĐV Ferguson Rotich được gọi để tiến tới lấy mẫu thử, HLV Anzrah đã tự mạo nhận là VĐV này và tham gia lấy mẫu thử nước tiểu. Không những vậy, ông còn ký tên vào biên bản kiểm tra.
Sự việc này nhanh chóng bị phát hiện và báo cáo lên ban tổ chức Olympic. HLV John Anzrah ngay lập tức bị trục xuất về nước và chờ đợi án phạt từ Ủy ban Olympic quốc tế.
“Chúng tôi không thể chấp nhận những hành động kiểu như vậy”, Chủ tịch Ủy ban Olympic Kenya, Kip Keino tức giận chia sẻ với báo chí. Chưa dừng lại ở đó, ông Kip Keino còn gây sốc khi khẳng định HLV John Anzrah không nằm trong danh sách tới Rio 2016 của đoàn thể thao Kenya.


HLV John Anzrah đã bị trục xuất về nước

Ông Stephen Soi, trưởng đoàn VĐV Kenya tại Olympic Rio, cũng rấy bức xúc khi hay tin: “Thực sự ngu ngốc khi một HLV có kinh nghiệm lại giả danh thành HLV, có thể chỉ để được vào khu vực mà ông ta không được phép”.
Trong khi đó, người quản lý của Ferguson Rotich, người bị HLV Anzrah mạo danh, cho biết Ferguson Rotich đã cho vị HLV này mượn thẻ VĐV của mình để ông có thể ăn sáng miễn phí tại làng Olympic hôm thứ Tư. Khi các quan chức kiểm tra doping gọi đến tên Ferguson Rotich, HLV Anzrah sợ bị phát hiện nên cũng đi xét nghiệm như bình thường.
Sự việc này xảy ra đúng 1 ngày sau vụ quan chức của liên đoàn điền kinh Kenya, Michael Rotich bị điều tra vì hối lộ số tiền 10.000 bảng để ban tổ chức tiết lộ trước lịch kiểm tra doping với các VĐV Kenya.
K.Đ
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi