Hàng vạn người mê tốc độ hào hứng với giải đua Go Kart

Thứ Hai, 23/11/2020 22:20 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Giải đua tranh Cúp Đại Nam FRV 2020 diễn ra cuối tuần qua tại Bình Dương đã thu hút gần 60 tay đua và sự theo dõi của hàng chục ngàn khán giả yêu thích tốc độ.
Đua xe Việt Nam: Thắng hay thua, đua mới biết

Đua xe Việt Nam: Thắng hay thua, đua mới biết

Chủ nhật tuần này, 22/11, trường đua Đại Nam (Bình Dương) sẽ qui tụ gần 100 tay đua tranh tài ở 2 thể thức SPRINT (Đua nước rút) và ENDURANCE (Đua tiếp sức) giải đua xe Go Kart các câu lạc bộ tranh cúp Đại Nam – FRV 2020.
Giải đấu có cái tên khá “kêu” là “Thắng hay thua đua mới biết 2” (Tiếng Anh: Be fast or be last 2) có thể xem như bản mô phỏng của cuộc đua công thức 1 danh tiếng thế giới thu nhỏ, diễn ra tại Trường đua Đại Nam, Đại lộ Bình Dương, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
Các tay đua tranh tài ở loại xe: Go-Kart, khung sườn Arrow X5 4SS, động cơ Torini Clubmaxx – Senior, vỏ xe Sobek SP62 với 10 đội đua (mỗi đội từ 3-4 tay đua, thi đấu luân phiên trong 2 giờ đồng hồ liên tục) và đòi hỏi rất nhiều thể lực, sự tập trung, nhanh nhẹn, dũng cảm. Tốc độ của chiếc xe này trên đoạn đường thẳng có thể lên tới 100km/h.
Các VĐV tranh tài trên đường đua. Ảnh: TH
Các VĐV tranh tài trên đường đua. Ảnh: TH
Kết quả ở thể thức đáng chú ý nhất Endurance 2 hours (Đua tiếp sức), giải Nhất thuộc về Sobek Myride Academy (gồm 3 tay đua Tsai Yi-Chen, Chen Wei-Chih, và Florent Poilane). Giải Nhì thuộc về đội Tripplex Karting (gồm 3 tay đua Alex Sawyer, Doug Pham và Bùi Đức Minh). Giải Ba thuộc về đội Iifinity (gồm 4 tay đua Chi-Minh De Leo, Chi-An De Leo, David Guibal và Sebastian Weyler).
Ở thể thức Sprint (đua nước rút), giải nhất thuộc về Alex Sawyer (Đội đua TrippleX Karting), giải nhì thuộc về Nguyễn Anh Tuấn (Đội đua CD KingDrag) và giải ba thuộc về Cao Việt Nam (Đội đua Vietstar). Tay đua được yêu thích nhất là Henry Vig Nguyễn.
Đây cũng là lần đầu tiên tại Việt Nam và cũng là lần đầu tiên trong lịch sử bộ môn đua xe Go-Kart nước nhà, một giải đua tiếp sức kéo dài 2 giờ đồng hồ đã được tổ chức. Với thể thức Endurance 2 hours, các đội đua sẽ phải chinh phục quãng đường đua gần 150 km. Đó là một thử thách lớn, đòi hỏi sự nỗ lực tối đa của các tay đua.
Ngoài ra, ở thể thức này, các đội đua cần phải tính toán chiến lược thay người, tiếp nhiên liệu và phân phối lượt chạy sao cho phù hợp nhất để có thể giành chiến thắng.
Việc tham gia trực tiếp một cuộc đua Go-Kart, các tay đua có thể cảm nhận được sự khốc liệt và tính cạnh tranh căng thẳng trong đua xe chuyên nghiệp. Sự khác biệt kỹ năng đua xe của từng người có thể mang đến sự chênh lệch lên tới vài chục giây cho đến vài phút giữa tay đua về nhất và cuối cùng khi kết thúc một chặng đua.
Gần 500 khán giả đã đến xem trực tiếp tại đường đua Đại Nam và hàng chục ngàn khán giải theo dõi giải này qua livestream trên Fanpage của Formula Racing Vietnam.
V.H
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay