Giải vô địch trẻ vovinam toàn quốc lần XIII năm 2015: TP.HCM vô địch

Thứ Năm, 25/06/2015 05:21 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Các võ sĩ TP.HCM tiếp tục chứng tỏ thế mạnh tuyệt đối ở sân chơi toàn quốc năm nay khi đoạt chức vô địch toàn đoàn với 14 tấm HCV.
Ở ngày thi đấu cuối cùng tối qua (24/6) tại TP Tuy Hòa (Phú Yên), các VĐV tranh tài ở 4 hạng cân đối kháng 33kg nữ, 45kg nam, 48kg nam lứa tuổi 12-15 và 39kg nam lứa tuổi 16-18. Chung cuộc, TP.HCM dẫn đầu với 14 HCV, 6 HCB, 5 HCĐ. Xếp thứ nhì là đoàn Cần Thơ khi có 10 HCV, 4 HCB, 9 HCĐ và xếp thứ ba là Thanh Hóa với 6 HCV, 4 HCB, 2 HCĐ.
Dù TP.HCM vẫn ở thế thống trị nhưng những năm gần đây, phong trào vovinam trên cả nước phát triển mạnh mẽ và các đơn vị đã tập trung mạnh mẽ vào công tác đào tạo trẻ. Qua các giải đấu cho thấy sự tiến bộ đáng kể của các võ sĩ các địa phương. Đặc biệt ở các hạng cân đối kháng nhiều đơn vị có sự đầu tư lớn và dần khẳng định vị thế.

Kết quả của giải cho thấy, số huy chương của các hạng cân không còn tập trung vào một hai đoàn mà trải khá đều (Thanh Hóa 6 HCV, Bà Rịa – Vũng Tàu 4 HCV; chủ nhà Phú Yên 3 HCV, Quảng Ngãi 3 HCV; Hà Nội 3 HCV; Đồng Nai 3 HCV). Trong khi đó, ở nội dung quyền, các tỉnh phía Nam vẫn thắng thế khi giành hầu hết các HCV đặc biệt là TP.HCM (10 HCV), Cần Thơ (10 HCV) và Vĩnh Long (2 HCV). Sau giải đấu này, các nhà chuyên môn sẽ hướng tới sự chuẩn bị tốt nhất cho Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc năm 2016 được tổ chức tại Thanh Hóa.
B.M
Thể thao & Văn hóa
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên