Giải vô địch Câu lạc bộ Golf Hà Nội lần thứ 4 - Fastee Cup: Vì vẻ đẹp '36 phố phường'

Thứ Sáu, 02/10/2020 19:32 GMT+7

Sáng 2/10 tại Hà Nội, diễn ra buổi họp báo công bố Giải vô địch Câu lạc bộ Golf Hà Nội lần thứ 4 - Fastee Cup do Hội Golf Thành phố Hà Nội tổ chức.
 
Ba golfer Việt Nam dự giải quốc tế Nam Phi

Ba golfer Việt Nam dự giải quốc tế Nam Phi

Chiều tối 16/11 tại sân golf Tân Sơn Nhất (TP.HCM), VCK giải Golf Quốc tế BMW 2019 tại Việt Nam đã xác định được ba cái tên xuất sắc nhất dự VCK giải đấu diễn ra tại Nam Phi vào năm tới.
 
Giải đấu sẽ diễn ra từ ngày 9 - 10/10/2010 tại Sky Lake Resort & Golf Club, Chương Mỹ, Hà Nội với sự tham gia của 36 câu lạc bộ. Đây là hoạt động thường niên của Hội nhằm phát triển phong trào golf Thủ đô. 
Chú thích ảnh
Giải Fastee Cup gặp gỡ báo chí ngày 2/10 (Ảnh: Hòa Nguyễn)
Chú thích ảnh
Giải đấu thu hút được nhiều sự quan tâm từ người hâm mộ golf (Ảnh: Hòa Nguyễn)
Giải đấu lần thứ 4 này càng thêm ý nghĩa khi Vòng chung kết được tổ chức vào đúng ngày chào mừng 66 năm ngày Giải phóng Thủ Đô 10/10, 1010 năm Thăng Long - Hà Nội. Để vào vòng chung kết, 36 CLB xuất sắc và may mắn nhất đã vượt qua vòng đấu loại cam go từ 56 CLB đăng kí tham gia. 
Điểm khác biệt với chủ đề “36 phố phường” cho Giải đấu năm nay nhằm tôn vinh những nét đẹp trường tồn của Thủ đô ngàn năm văn hiến, một sự kết hợp hài hoà giữa thể thao và văn hoá. 
Chú thích ảnh
Giải Fastee Cup tổ chức lần thứ 4 (Ảnh: Hòa Nguyễn)
36 Câu lạc bộ tham gia tranh tài ở 36 đường golf được gắn tên theo 36 con phố thân quen đã đi vào tiềm thức của biết bao thế hệ. Các nét văn hoá đặc sắc Thăng Long – Hà Nội cũng được đan cài khéo léo thông qua các hoạt động bên lề và cảnh sắc trang trí. BTC cho biết, sẽ bố trí nơi diễn ra vòng chung kết những hình ảnh mô phỏng về Hà Nội xưa, các góc phố cổ, con đường, và tiếng tàu điện leng keng, …
Cụ thể, các CLB thi đấu theo thể thức đối kháng, không áp dụng điểm chấp Handicap cho các trận đấu đối kháng. Mỗi golf thủ chỉ thi đấu một ngày. Mỗi trận thắng được 1 điểm, hoà ½ điểm và thu0 điểm Mỗi câu lạc bộ thi đấu 12 trận single match, điểm số của CLB là tổng điểm 12 trận của 12 golf thủ trong hai ngày thi đấu. 
Chú thích ảnh
Ông Phạm Thanh Hưng cho biết: “Qua quá trình đồng hành cùng mùa giải trước đó, chúng tôi nhận thấy con người là yếu tố làm nên lịch sử, văn hoá Hà Nội được xây dựng từ ngàn đời bởi nhiều thế hệ truyền nhân và golf hoàn toàn có thể là một đại diện cho tinh thần văn hoá thể thao hoà quyện. Năm nay, ý tưởng đó đã được hiện thực hoá và chúng ta sẽ có một Hà Nội xuất hiện đầy tinh tế tại Sky Lake, kết hợp hài hoà với tinh thần chung của toàn giải "Đoàn kết là sức mạnh – đoàn kết để chiến thắng".
Vòng chung kết sẽ được truyền trực tiếp qua ứng dụng  Golf News TV.
Hoà Nguyễn
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*