Giải VĐQG Marathon Báo Tiền Phong 2020: Chạy giữa biển đảo quê hương

Giải VĐQG Marathon Báo Tiền Phong 2020: Chạy giữa biển đảo quê hương

Thứ Bảy, 04/07/2020 18:19 GMT+7

Ngày 5/7, Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài Báo Tiền Phong lần thứ 61 - năm 2020 sẽ chính thức diễn ra trên đảo Lý Sơn.
Tiền Phong Marathon 2020 có cơ cấu giải thưởng khủng

Tiền Phong Marathon 2020 có cơ cấu giải thưởng khủng

Sau 60 năm gắn bó với tên gọi Việt dã toàn quốc giải báo Tiền Phong, đến lần thứ 61 tổ chức, giải đấu lâu đời nhất của thể thao Việt Nam do báo Tiền Phong khởi xướng đã được lãnh đạo Tổng cục TDTT, Liên đoàn điền kinh Việt Nam chấp thuận đổi tên thành Giải vô địch quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong.
Lần đầu tiên trong lịch sử hơn 60 năm, Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong được tổ chức trên một hòn đảo có ý nghĩa lịch sử và vị trí chiến lược quan trọng của Việt Nam: đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.
Chú thích ảnh
Giải chạy năm nay được tổ chức trên cung đường quanh đảo rộng chỉ 10 cây số vuông với sự tham dự của 2.000 VĐV trong và ngoài nước. Rất đông người đăng ký tham gia đường chạy Lý Sơn, nhưng đành ngậm ngùi, vì sức chứa của đảo không cho phép mở rộng số lượng thêm nữa.
Chú thích ảnh
Sáng ngày 4/7, BTC đã tiến hành phát áo bib cho VĐV các đoàn và các runners. Vị trí phát áo tại Hang Câu, một điểm check-in quen thuộc với nhiều du khách Lý Sơn.
Chú thích ảnh
Trong chiều ngày 4/7, hàng ngàn đại biểu, VĐV tham gia Tiền Phong Marathon đã tham dự nghi thức thượng cờ Tổ quốc tại cột cờ lớn trên đỉnh núi Thới Lới 169 mét cao nhất Lý Sơn. Đây cũng là điểm nhấn của giải khi các VĐV cùng tham gia trải lá cờ rộng gần 250m2.
Chú thích ảnh
Giải Vô địch Quốc gia Marathon Báo Tiền Phong lần thứ 61 - năm 2020 chính thức khai mạc tại đảo Lý Sơn vào lúc 6 giờ ngày 5/7/2020, xuất phát từ hang Câu theo lộ trình dọc biển.
Chú thích ảnh
Các VĐV chuyên nghiệp và phong trào sẽ thi đấu tranh giải cá nhân ở các cự ly: 42,195km marathon nam, nữ hệ tuyển và hệ phong trào; 21,1km bán marathon nam, nữ tuyển và phong trào; 10km nam tuyển, nam trẻ, nam, nữ phong trào; 5km nữ tuyển, nữ trẻ.
Xuân Mơ
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO