Giải cờ vua trẻ toàn quốc 2014: Anh Khôi giành HCĐ cờ nhanh

Thứ Sáu, 11/07/2014 07:55 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Dù có khởi đầu ấn tượng nhưng kỳ thủ nhí Nguyễn Anh Khôi không thể duy trì phong độ và để tụt mất tấm HCV đáng tiếc ở những ván cuối nội dung cờ nhanh.
Sau 5 ván đầu với 4 điểm xếp thứ 2, hạt giống số 10 Anh Khôi tiếp tục có chiến thắng ở ván 6 trước đàn chị Nguyễn Thị Mai Hưng.
Và khi kết thúc ván 6, Anh Khôi đã vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng. Sau đó, nhà vô địch U10 thế giới cầm hòa hạt giống số 1 Trần Tuấn Minh để tiếp tục duy trì lợi thế. Tuy nhiên, bất ngờ đã xảy ra ở ván 7, Anh Khôi dù được đánh giá cao hơn nhưng lại thất bại trước hạt giống số 19 Vũ Quang Quyền.
Thế nên dù có được chiến thắng ở ván cuối, Anh Khôi cũng không thể thay đổi tình hình khi chỉ xếp thứ 3 với 6,5 điểm (6 thắng, 1 hòa và 2 thua). Kỳ thủ đoạt chức vô địch ở lứa tuổi này là Bùi Trọng Hào (7 điểm), Quang Quyền giành HCB với 6,5 điểm. Trong khi đó, Mai Hưng chỉ xếp thứ 10 (4,5 điểm), còn Tuấn Minh với 6 điểm xếp thứ 6.
Dù không thành công ở nội dung cờ nhanh nhưng Anh Khôi vẫn còn cơ hội ở 2 nội dung còn lại là cờ tiêu chuẩn và cờ chớp. Hôm nay (11/7), Anh Khôi và các kỳ thủ khác sẽ bước vào thi đấu 9 ván cờ chớp lứa tuổi U20. Ở nội dung này, Anh Khôi xếp hạt giống số 9, Tuấn Minh vẫn được xếp hạt giống số 1, trong khi Mai Hưng sẽ tham dự lứa tuổi U20 nữ.
Bình Minh
Thể thao & Văn hoá


Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi