Giải cờ vua trẻ toàn quốc 2014: Anh Khôi dẫn đầu sau ván 6

Thứ Năm, 17/07/2014 09:06 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Khởi đầu không thật sự ấn tượng nhưng với những chiến thắng liên tiếp, nhà vô địch U12 châu Á Nguyễn Anh Khôi đã xuất sắc vươn lên dẫn đầu sau ván 6 nội dung cờ tiêu chuẩn lứa tuổi U20 giải cờ vua trẻ toàn quốc đang diễn ra tại TP.HCM.
Ở lứa tuổi này, Anh Khôi được xếp hạt giống số 2 sau đàn anh Trần Tuấn Minh (Hà Nội). Khởi đầu bằng 2 ván thắng trước Chế Quốc Hữu và Phạm Hoài Nam nhưng đến ván 3, Anh Khôi đã thua trước hạt giống số 1.
Tuy nhiên, cũng chính từ thất bại này, Anh Khôi đã vươn lên mạnh mẽ bằng 3 ván thắng liên tiếp trước Nguyễn Hà Phương, Nguyễn Đức Việt và Bùi Trọng Hào để dẫn đầu bảng với 5 điểm (cùng điểm với Phạm Hoài Nam nhưng xếp trên do hơn chỉ số phụ). Tính đến hết ván 6, Anh Khôi đã tạo khoảng cách 1 điểm so với Tuấn Minh. Ở ván 7, Anh Khôi đi tiên gặp Đặng Hoàng Sơn.
Sau khi thi đấu không thành công ở 2 nội dung cờ nhanh (HCĐ) và cờ chớp (hạng 4), Anh Khôi đang được chờ đợi rất nhiều ở nội dung thế mạnh cờ tiêu chuẩn. Với những gì đang thể hiện sau ván 6, Anh Khôi hoàn toàn có thể làm được nhiều so với 2 nội dung trước đó.
B.M
Thể thao & Văn hoá


Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi