Giải chạy Run To Heart 2022 tri ân tuyến đầu chống dịch

Chủ Nhật, 03/07/2022 10:17 GMT+7

Sáng 3/7, 900 vận động viên, y bác sĩ sẽ tranh tài tại giải chạy Run To Heart 2022 - Tri ân tuyến đầu chống dịch lần đầu tiên được tổ chức tại Khu đô thị Vạn Phúc, TP.Thủ Đức, TP.HCM.
Trải nghiệm chạy bộ thoải mái với phiên bản adidas Supernova mới

Trải nghiệm chạy bộ thoải mái với phiên bản adidas Supernova mới

adidas chính thức ra mắt phiên bản Supernova dành cho người thường xuyên chạy bộ, người mới tập chạy và những người thích chạy bộ thư giãn.
 
Xếp hạng chung cuộc
 
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Các tình nguyện viên chụp ảnh lưu niệm với ban tổ chức sau khi giải chạy hoàn thành tốt đẹp.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao giải cosplay dành cho vận động viên cosplay đẹp nhất
Nguyễn Thị Thu Hiền (dược sĩ) vui vẻ hào hứng khi được nhận giải cosplay đẹp nhất. "Đây là lần đầu tiên mình tham gia giải nhưng lại bất ngờ được nhận giải này. Mình mặc đồ này để nhấn mạnh sự đóng góp của y bác sĩ, các tuyến đầu vất vả chống dịch. Qúa bất ngờ khi đoạt được giải", chị Hiền nói.
Cự ly 5km, 5 người về đầu tiên là anh Lê Hữu Lộc (15 phút 59 giây 01), anh Lý Nhân Tín (15 phút 59 giây 03), anh Trương Nhật Linh (16 phút 09), Đoàn Ngọc Hoàng (16 phút 12 giây) và anh Vu Dinh Duan (16 phút 28 giây).
TOP 5 hạng mục 5km dành cho nữ, chị Nguyễn Thị Thương về nhất (20 phút 39 giây), về nhì là chị Tạ Thị Minh Nghĩa (21 phút 09 giây), thứ 3 là chị Trương Hạnh Nguyên (22 phút 02 giây), thứ 4 là chị Lương Ngọc Thảo (24 phút 04) và về đích thứ 5 là chị Huỳnh Thị Nhàn (24 phút 20 giây).
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Người về nhất cự ly 10km của nam là anh Phạm Ngọc Phan với thời gian 33 phút 02 giây, người về thứ nhì là anh Lê Văn Tuấn (33 phút 09), người cán đích thứ 3 là anh Nguyễn Đăng Khoa (34 phút 47), thứ 4 là Nguyễn Văn Long (35 phút 42) và người hoàn thành thứ 5 là anh Íu Long (37 phút 02 giây).
Cự ly 10km nữ, chị Nguyễn Thị Đường về đích đầu tiên với thời gian 43 phút 41 giây, chị Lại Thị Xuân Hương cán đích thứ 2 (44 phút 17 giây), đạt giải 3 là chị Trần Thị Thơ (44 phút 56), người về thứ 4 là chị Lê Thị Nhàn (48 phút 15 giây) và người về thứ 5 là chị Nguyễn Mỹ Ngọc (49 phút 25 giây).
Chú thích ảnh
Ban tổ chức công bố, tại hạng mục khách mời cự ly 5km dành cho nam, anh Trương Ngọc Anh giành giải nhất với thời gian 19 phút 33 giây, anh Nguyễn Văn Trung cán đích thứ 2 với thời gian 19 phút 52, người về thứ 3 là anh Võ Văn Huấn (20 phút 36 giây), về thứ 4 là anh Ngô Ngọc Hiệp (30 phút 37 giây) và người thứ 5 về đích với thời gian 20 phút 48 giây.
Hạng mục nữ 5km dành cho khách mời, chị Nguyễn Thị Hương về đích đầu tiên với 32 phút 25 giây, chị Huỳnh Phụng Yến về đích ở 33 phút 22 giây, chị Nguyễn Thị Trầm về đích thứ 3 với 33 phút 14 giây, người đứng thứ 4 là chị Phạm Thị Kim Loan với 34 phút 27 và người về thứ 5 là chị Nguyễn Thị Thúy Kiều.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Đội ngũ y tế của Ban tổ chức giúp các vận động viên hồi phục thể lực sau khi vận động cường độ cao
 
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Sau khi về đích, các vận động viên được đội ngũ của Ban tổ chức chăm sóc và sử dụng những thực phẩm có lợi cho sức khỏe.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Đến khoảng 6h45, các vận động viên lần lượt về đích. Tuy khá mệt khi phải vận động cường độ cao nhưng đa số mọi người vẫn hào hứng vui vẻ, giao lưu với nhau.
Chị Trần Minh Ngọc (thành phố Thủ Đức) nói: "Mình đăng ký giải không đặt nặng thành tích mà chỉ mong muốn được gia một sự kiện có ý nghĩa như thế này và được giao lưu với người cùng đam mê chạy bộ".
Theo Ban tổ chức, ngoài ý nghĩa tri ân những y bác sĩ, công an, tình nguyện viên... tuyến đầu chống dịch Covid-19 thời gian vừa qua, giải đấu sẽ động viên, khuyến khích và đẩy mạnh phong trào tập luyện TDTT nói chung, phong trào tập luyện chạy bộ nói riêng, tạo điều kiện cho các vận động viên có điều kiện giao lưu, thi đấu cọ xát, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao trình độ chuyên môn.
Đồng thời, tuyên truyền cho người dân thấy được lợi ích, tác dụng của việc tập luyện TDTT trong việc nâng cao sức khỏe, ý chí, thể lực, nhân cách, từ đó nâng cao chất lượng cuộc sống người dân và từng bước đẩy lùi các tệ nạn xã hội, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Tuy để hoàn thành cự ly 5 và 10km đối với những người chạy bộ nghiệp dư là khá mệt nhưng ai cũng đều vui vẻ hào hứng vì muốn làm một điều gì đó để tri ân các lực lượng tuyến đầu trong thời gian qua đã cố gắng bảo vệ người dân.
Nguyễn Duy (30 tuổi) lúc đầu bày tỏ ban đầu rất ngại khi tham gia vì sợ sức khỏe mình không đảm bảo. Tuy nhiên với sự động viên của bạn bè anh đã tham gia.
"Nay tuy thành tích không được tốt khi về nhóm cuối nhưng tôi rất vui khi tham gia với không khí vui, sôi động. Điều vui nhất là mình vượt qua thử thách của bản thân".
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Một số vận động viên còn cosplay thành những nhân vật mình yêu thích để tham gia cuộc đua.
Anh Nguyễn Đình Hân (41 tuổi) bày tỏ đã từng tham gia rất nhiều giải rồi. Tuy nhiên, giải lần này có điều đặc biệt là để tri ân những người tuyến đầu chống dịch nên thấy ai cũng hào hứng.
"Tôi tham gia chủ yếu vì sức khỏe, nay tôi rất vui khi về đích, phá kỉ lục của bản thân", anh Hân nói.
Sau 20 phút xuất phát, đã xác định được nhóm các vận động viên dẫn đầu cuộc đua. Thời tiết sáng 3/7 khá mát mẻ, nắng nhẹ rất thích hợp cho những người yêu thích môn chạy bộ tranh tài.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Hình ảnh các vận động viên tranh tài nhìn từ trên cao
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Những cổ động viên theo dõi các vận động viên tranh tài trong khu đô thị Vạn Phúc
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Đúng 6h15, hàng trăm vận động viên tranh tài cự ly 5km bắt đầu xuất phát
.............................................
Trong số 900 vận động viên tham gia chạy có 200 khách mời là lực lượng y bác sĩ tham gia tranh tài tại cự ly 5km nhằm tri ân những người tuyến đầu chống dịch Covid-19 thời gian vừa qua với khẩu hiệu “Vững bước chân, vượt thử thách”. 700 vận động viên còn lại sẽ tham gia tranh tài 2 cự ly 5km và 10km và sẽ có dàn pacer chạy dẫn đường.
Thành phần tham gia giải chạy gồm có lãnh đạo TP.HCM, các sở ban ngành, UBND thành phố Thủ Đức, đại diện một số doanh nghiệp.
Các y, bác sỹ, lực lượng Công an Nhân dân, dân quân, tình nguyện viên, phóng viên, lực lượng bộ đội… đã tham gia nơi tuyến đầu chống dịch, các vận động viên tự do, những người yêu thích bộ môn chạy bộ.
Từ rất sớm, hàng trăm vận động viên đã đổ về khu vực xuất phát để khởi động làm nóng chuẩn bị cuộc tranh tài.
Chú thích ảnh
Anh Trương Quang Anh và bạn gái của mình đã thức dậy từ 3h00 để đi từ quận Gò Vấp đến nơi tham gia cuộc thi. “Tôi thích chạy bộ khoảng 3 năm nay nhưng đây là lần đầu tiên tham gia một giải chạy nên cảm thấy rất hào hứng. Khi tham gia, tôi không đặt mục tiêu thành tích nào cả mà chỉ muốn được giao lưu học hỏi thêm với những người có cùng đam mê”.
Chị Nguyễn Thị Thu Trang (Chủ tịch Hội Phụ nữ phường Tân Định, quận 1) chia sẻ: “Tôi rất vui khi lần đầu tiên tham gia giải chạy bộ tri ân tuyến đầu chống dịch ở TP.HCM. Khi biết thông tin, tôi và một số anh em đồng nghiệp đã đã đăng kí tham gia cự ly 10km và quyết tâm giành thành tích cao”.
Anh Phạm Hoang, để kịp tham gia giải Run To Heart 2022 - Tri ân tuyến đầu chống dịch, phải di chuyển từ tỉnh Lâm Đồng và có mặt tại TP.HCM từ ngày 2/7.
Anh Hoàng chia sẻ: “Tôi có nhiều bạn bè tham gia giải chạy nên cũng rất hào hứng. Hơn nữa, trong thời gian dịch Covid-19 vừa qua, lực lượng tuyến đầu chống dịch đã cố gắng hơn tất cả khả năng họ có để bảo vệ người dân nên tham gia giải cũng là cách thể hiện sự tri ân của mình đối với họ”.
Theo thông tin từ Ban tổ chức, các vận động viên tham gia tranh tài cự ly 10km sẽ xuất phát từ 6h00 và cự ly 5km sẽ xuất phát lúc 6h15.
Cơ cấu giải thưởng sẽ có “Top 5 cự ly 5km nam và nữ” dành cho khách mời là lực lượng tuyến đầu chống dịch. Đối với hệ mở rộng sẽ có giải thưởng “Top 5 người về đích đầu trong 10km và 5km nam và nữ”.
Hình ảnh giải chạy Run To Heart 2022 tri ân tuyến đầu chống dịch
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chị Nguyễn Thị Thu Trang (Chủ tịch Hội Phụ nữ phường Tân Định, Quận 1) cùng bạn bè khởi động để chuẩn bị xuất phát cự ly 10km
Chú thích ảnh
Dàn pacer hướng dẫn khởi động cho các vận động viên tham gia giải chạy Run To Heart 2022
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Đúng 6h00 sáng 3/7 khi MC đếm ngược, hàng trăm vận động viên tham gia giải Run To Hear 2022 đã xuất phát tranh tài cự ly 10km
 
P.V
 
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TRIỂN LÃM HÓA THẠCH ĐẦU TIÊN
CÓ QUY MÔ LỚN NHẤT TẠI VIỆT NAM