Giải bóng bàn học sinh thành phố Hà Nội mở rộng - Cúp Báo Thể thao & Văn hóa 2018: Ươm mầm tài năng

Giải bóng bàn học sinh thành phố Hà Nội mở rộng - Cúp Báo Thể thao & Văn hóa 2018: Ươm mầm tài năng

Thứ Hai, 17/09/2018 06:56 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Giải bóng bàn Học sinh thành phố Hà Nội mở rộng - Cúp Báo Thể thao & Văn hóa 2018 đã chính thức khép lại vào chiều tối ngày 16/9 tại Nhà thi đấu Duy Hưng, quận Ba Đình, Hà Nội. Giải đấu để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp với các VĐV, HLV, cũng như các bậc phụ huynh và đã thực sự trở thành ngày hội của các tay vợt trong lứa tuổi học đường trên toàn quốc.
Hàng trăm cuộc thi đấu của ở lứa tuổi U14, U12 và U10 của hơn 200 tay vợt đến từ các lò đào tạo nổi tiếng của bóng bàn Việt Nam như Hà Nội, TP.HCM, Hải Dương… cùng với nhiều em nhỏ hiện đang theo học tại các trường THCS và Tiểu học trên toàn quốc đã biến giải Bóng bàn học sinh thành phố Hà Nội mở rộng Cúp Báo Thể thao & Văn hóa 2018 trở thành một ngày hội của lứa tuổi học đường trong tháng đầu tiên của năm học mới vừa bắt đầu. Giải đấu này cũng đánh dấu cột mốc đầu tiên trong mối quan hệ hợp tác giữa Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam với Báo Thể thao & Văn hóa trong việc tổ chức một sân chơi với mong muốn đem đến sự phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ cho thế hệ tương lai của đất nước, bên cạnh những mục tiêu chuyên môn hướng tới sự phát triển bền vững, mạnh mẽ hơn của bóng bàn Việt Nam trong tương lai.
Chú thích ảnh
Giải bóng bàn học sinh thành phố Hà Nội mở rộng - Cúp báo Thể thao & Văn hóa thực sự là ngày hội thể thao của lứa tuổi học đường. Ảnh: Quốc Hưng
Theo đánh giá của ông Trần Gia Thái - Chủ tịch Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam, việc phát triển bóng bàn ở lứa tuổi học sinh, đặc biệt là xây dựng phong trào tập luyện tại các trường học là một trong những mục tiêu hàng đầu mà Liên đoàn sẽ tập trung thực hiện trong khóa VI, nhiệm kỳ 2018-2022. Ngoài việc gây dựng phong trào rèn luyện nâng cao sức khỏe cho các em nhỏ, các nhà chuyên môn cũng sẽ tìm kiếm những tài năng để ươm mầm, phục vụ cho công tác đào tạo trở thành các tay vợt thi đấu thành tích cao sau này.
Vì lý do này, sự đồng hành của Báo Thể thao & Văn hóa cùng với Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam trong việc tổ chức giải đấu cho lứa tuổi học đường là hết sức đáng trân trọng. Tất cả đều là những nét mới trong cách triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển thể thao thành tích tích cao mà ngành thể thao theo đuổi nhiều năm qua, đó là gây dựng phong trào tập luyện ở lứa tuổi học đường ở bất cứ môn thể thao nào.
Trong 2 ngày, 15 và 16/9, hàng loạt cuộc thi đấu tranh tài đã diễn ra hết sức hấp dẫn và quyết liệt ở các nội dung thi đấu đồng đội và cá nhân ở 3 lứa tuổi U14, U12 và U10. Với thể thức thi đấu khá độc đáo, không biệt nội dung thi đấu của nam nữ riêng biệt mà các tay vợt nữ sẽ tranh tài cùng với các tay vợt nam, các nhà tổ chức mong muốn đem đến những trải nghiệm thi đấu khác biệt, được áp dụng theo mô hình tổ chức của nhiều nền thể thao hiện đại cho các tay vợt tham dự. Bên cạnh đó, qua các cuộc thi đấu này, các em nhỏ cũng có thêm nhiều cơ hội được giao lưu, cọ xát và học hỏi các bạn để nâng cao trình độ và trau dồi kỹ năng sống.
Chia sẻ cảm nhận về lần đầu tiên góp mặt thi đấu tại Cúp Báo Thể thao & Văn hóa, Nguyễn Thị Tú Uyên (CLB Bóng bàn Hà Nội T&T) - tay vợt từng nhiều năm thi đấu tại các giải trẻ trong hệ thống quốc gia tỏ ra rất phấn khích. “Công tác tổ chức giải đấu rất tốt khi BTC tạo điều kiện cho các VĐV được thi đấu với các trang thiết bị, cơ sở vật chất đạt tiêu chuẩn quốc tế. Thể thức thi đấu cũng mang lại nhiều trải nghiệm đặc biệt và em rất vui khi được so tài cùng các bạn ở sân chơi này và phấn đấu đạt được kết quả tốt ở nội dung nâng cao”.
Trong khi đó với Trần Đăng - cậu học sinh lớp 7 hiện đang theo học tại trường THCS Đống Đa lại đến giải đấu với một niềm vui khác. “Em mới tập luyện bóng bàn được vài năm và bóng bàn mang đến nhiều niềm vui sau giờ học. Em tới đây với mong muốn được giao lưu, học hỏi từ các bạn. Em muốn có thêm nhiều bạn chơi bóng bàn và có nhiều cơ hội để gặp gỡ nhau ở một giải đấu như thế này”.
Khai mạc giải bóng bàn học sinh thành phố Hà Nội mở rộng - Cúp Báo Thể thao & Văn hóa 2018: Niềm vui lan tỏa

Khai mạc giải bóng bàn học sinh thành phố Hà Nội mở rộng - Cúp Báo Thể thao & Văn hóa 2018: Niềm vui lan tỏa

Giải bóng bàn Học sinh thành phố Hà Nội mở rộng - Cúp Báo Thể thao & Văn hóa 2018 đã chính thức khởi tranh vào ngày 15/09 tại Nhà thi đấu Duy Hưng, quận Ba Đình, Hà Nội. Giải đấu nhận được sự quan tâm của đông đảo các VĐV, HLV, cũng như các bậc phụ huynh và đã thực sự trở thành ngày hội của các tay vợt trong lứa tuổi học đường trên toàn quốc.

Như vậy có thể thấy, dù đến với giải đấu với nhiều mục đích khác nhau, thành tích các em đạt được cũng khác nhau, song niềm vui lan tỏa và khơi dậy đam mê là điều dễ cảm nhận ở hầu hết các tay vợt nhí đến với Cúp Báo Thể thao & Văn hóa. Đây cũng là mục đích mà những người làm công tác tổ chức giải đấu hướng đến và nỗ lực hết mình để có thể đem đến cho các em một ngày hội thực sự bên bàn bóng.
Mùa giải đầu tiên đã khép lại với những thành công bước đầu. Và chắc chắn, đâu đó vẫn còn nhiều trăn trở của những người làm công tác tổ chức. Đó là làm sao, để quy mô giải đấu mở rộng hơn nữa, chất lượng công tác tổ chức được nâng cao hơn nữa, quy tụ thêm nhiều tay vợt tham gia hơn nữa để sân chơi này thực sự là bệ phóng cho các tay vợt tiềm năng, bên cạnh việc trở thành ngày hội của những em nhỏ có niềm đam mê với bóng bàn.
Tất cả vì tương lai của thế hệ tiếp theo của đất nước và hẹn gặp lại ở mùa giải tiếp theo với nhiều thành công hơn.
Vũ Lê
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên