F1: Lewis Hamilton từ chối xét nghiệm COVID-19 để nhường cho người khác

Chủ Nhật, 22/03/2020 09:03 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Tay đua F1, Lewis Hamilton đã từ chối xét nghiệm COVID-19 vì cho rằng có những người khác cần xét nghiệm hơn.
Dịch COVID-19: Thông báo ca bệnh 93 và 94

Dịch COVID-19: Thông báo ca bệnh 93 và 94

Thông tin từ Bộ Y tế tối 21/3 cho biết: Việt Nam đã ghi nhận ca mắc COVID-19 thứ 93 và 94. Trong đó, một bệnh nhân là nam giới, 20 tuổi; trú tại Đống Đa, TP. Hà Nội và một bệnh nhân nữ, 64 tuổi quốc tịch Việt Nam, địa chỉ ở thành phố Bắc Giang.
Lewis Hamilton khẳng định anh vẫn rất khỏe mạnh, dù cho tay đua F1 này đã gặp gỡ Idris Elba và Sophie Trudeau, những người đã dương tính với COVID-19.
Lewis Hamilton đã viết trên mạng xã hội Twitter vào hôm thứ Bảy tuần này: “Xin chào mọi người. Tôi hy vọng mọi người đều lạc quan và khỏe mạnh. Có những lời đồn đoán về sức khỏe của tôi, sau khi tôi tham dự một sự kiện mà ở đó có 2 người đã dương tính với COVID-19".
F1, covid-19, corona, dịch covid-19, virus corona, lewis hamilton, F1, công thức 1,  Idris Elba, Sophie Trudeau
Tay đua F1, Lewis Hamilton đã tự cách ly
"Tôi muốn mọi người biết rằng tôi vẫn khỏe mạnh, tràn đầy sức sống và tập thể dục 2 lần một ngày. Tôi không có triệu chứng gì cả. Đã 17 ngày trôi qua kể từ khi tôi gặp Idris Elba và Sophie Trudeau. Tôi đã liên lạc với Idris Elba và tôi cảm thấy rất vui khi biết anh ấy vẫn khỏe".
"Tôi đã nói chuyện với bác sĩ và muốn kiểm tra sức khỏe kĩ càng. Nhưng sự thật là những bộ kit xét nghiệm COVID-19 có số lượng hạn chế và có những người cần được xét nghiệm hơn tôi, đặc biệt khi mà tôi chẳng có triệu chứng nào”.
F1, covid-19, corona, dịch covid-19, virus corona, lewis hamilton, F1, công thức 1,  Idris Elba, Sophie Trudeau
Lewis Hamilton đã gặp gỡ Idris Elba và Sophie Trudeau, những người đã dương tính với COVID-19.
Tay đua F1 35 tuổi này cho biết anh đã tự cách ly trong khoảng thời gian qua: “Vì vậy, tôi đã tự cách ly trong tuần qua, kể từ lúc những buổi tập của tôi đã bị hủy vào hôm thứ Sáu tuần trước. Tôi đã giữ khoảng cách với mọi người”.
Nam diễn viên thủ vai “thần Heimdall” của Avengers, Idris Elba và Sophie Trudeau, phu nhân của Thủ tướng Canada, đều có kết quả dương tính với COVID-19 vào đầu tuần này.
F1, covid-19, corona, dịch covid-19, virus corona, lewis hamilton, F1, công thức 1,  Idris Elba, Sophie Trudeau
Diễn viên Idris Elba và Sophie Trudeau, phu nhân của Thủ tướng Canada, đều có kết quả dương tính với COVID-19
Hamilton đã gặp cả hai trong một sự kiện ở London vào ngày 04/3 trước khi bay tới Melbourne để tham dự chặng đua F1. Tuy nhiên sau đó, chặng đua F1 ở Australia đã bị hủy do tác động của COVID-19.
“Điều quan trọng nhất mà mọi người có thể làm là giữ thái độ lạc quan, tự cô lập và tránh xa những người xung quanh một cách tốt nhất có thể. Và nếu cần, bạn nên thường xuyên rửa tay bằng xà phòng trong ít nhất 20 giây. Xin cảm ơn vì những tin nhắm hỏi thăm của các bạn. Tôi muốn gửi những lời chúc tốt đẹp và sự lạc quan cho các bạn. Hy vọng mọi người hãy giữ toàn cho bản thân mình”, Hamilton viết.
Sơn Tùng
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*