F1 khó diễn ra ở Anh vì quy định cách li

F1 khó diễn ra ở Anh vì quy định cách li

Thứ Hai, 25/05/2020 06:23 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Giải đua Công thức 1 sẽ không được miễn trừ trước các yêu cầu của chính phủ Anh về việc bất cứ ai đến nước này đều phải bị cách li.
Lịch thi đấu bóng đá hôm nay, 25/5. Trực tiếp Phố Hiến vs Thanh Hóa, Khánh Hòa vs Viettel. BĐTV, TTTV, TTTT HD

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay, 25/5. Trực tiếp Phố Hiến vs Thanh Hóa, Khánh Hòa vs Viettel. BĐTV, TTTV, TTTT HD

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay. Lịch thi đấu bóng đá Cúp quốc gia vòng 1: trực tiếp Phố Hiến vs Thanh Hóa, Khánh Hòa vs Viettel, Đồng Tháp vs Hải Phòng, Hà Tĩnh vs Tây Ninh, Bình Phước vs Đắc Lắc. Lịch bóng đá ngày 25/5, rạng sáng 26/5.
Thông tin này đồng nghĩa British Grand Prix Anh gần như chắc chắn sẽ không thể diễn ra theo đúng lịch trong tháng 7 như kế hoạch ban đầu. Trước đó, trong cuộc họp giao ban tại phố Downing vào chiều thứ Sáu vừa qua, Bộ trưởng Ngoại giao Anh là Priti Patel xác nhận rằng, tất cả những người đến Vương quốc Anh từ ngày 8/6 sẽ phải tự cách li trong 14 ngày.
Điều đáng nói là mặc dù có một danh sách miễn trừ nhỏ được thông qua nhưng trong số này không bao gồm các môn thể thao đỉnh cao như F1.
Thực ra thì hồi đầu tuần, phát ngôn viên của F1 cho biết, kế hoạch cách li sẽ khiến việc tổ chức British Grand Prix cho tất cả các đội đua là không thể và có thể ảnh hưởng rộng đến F1.
Được biết, kế hoạch cách li sẽ được xem xét ba tuần một lần, có nghĩa là nó có thể không có hiệu lực vào cuối tháng 7 khi F1 hi vọng tổ chức tại Silverstone. Ngày xem xét đầu tiên cho các kế hoạch cách li là ngày 29/6, nghĩa là vẫn còn gần 1 tháng trước ngày British Grand Prix dự kiến ​​diễn ra vào ngày 26/7. F1 hi vọng sẽ tổ chức 2 chặng sau cánh cửa đóng kín tại Silverstone với chặng thứ 2 được tổ chức vào ngày 2/8.
Chú thích ảnh
Quy định cách li của Anh khiến việc tổ chức chặng đua Silverstone 2020 khó diễn ra

Tuy nhiên, với việc F1 và Silverstone cần một thời gian hợp lý để giúp chuẩn bị địa điểm cho những ngày cuối tuần đua liên tiếp, sẽ có quá nhiều rủi ro để tiếp tục với các kế hoạch mà không đảm bảo rằng sự kiện có thể diễn ra.
Ngoài ra, quy định cách li của Anh có thể ảnh hưởng đến lịch thi đấu của F1 bởi 7 đội đua của Anh đang tính làm gì với nhân sự khi di chuyển và khi họ trở về nhà.
Mạnh Hào
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên