Đua xe F1: Áo và Anh sẽ tổ chức 4 chặng mở màn?

Đua xe F1: Áo và Anh sẽ tổ chức 4 chặng mở màn?

Thứ Năm, 30/04/2020 07:46 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Áo và Anh là những ứng cử viên có khả năng nhất sẽ tổ chức 4 chặng đua mở màn của mùa giải Công thức 1 (F1) năm 2020.
 
F1 Hà Nội có thể diễn ra vào cuối năm 2020

F1 Hà Nội có thể diễn ra vào cuối năm 2020

Hôm nay (27/4), ông Chase Carey, Chủ tịch F1 thế giới, đã gửi thư cho các đối tác để thông báo về lịch trình dự kiến của mùa giải F1 năm nay. Theo ông Carey, chặng đua đầu tiên của mùa giải năm nay dự kiến được thực hiện ở Áo từ ngày 3-5 tháng 7, sau đó các chặng đua tiếp theo dự kiến sẽ diễn ra ở lục địa Á, Âu (Eurasia), châu Á và Mỹ trong các tháng 9, 10, 11.
 
Các kế hoạch đang được tiến hành để mùa giải có thể bắt đầu ở Áo với 2 chặng đua liên tiếp vào cuối tuần ngày 5 và 12/7, trước khi F1 đến Anh và tiếp tục 2 chặng đua liên tiếp khác vào cuối tháng 7/đầu tháng 8 nếu như chính phủ hai nước phê duyệt.
Hiện chính phủ Áo và chính quyền vùng Styrian đã xác nhận họ sẽ không ngăn cản đường đua Red Bull Ring tổ chức một chặng đua vào tháng 7, miễn là chặng đua diễn ra sau những cánh cửa đóng kín với số lượng nhân viên tối thiểu tham dự.
Đua xe Công thức một, F1, Covid-19, Áo và Anh sẽ tổ chức 4 chặng mở màn, mùa giải f1 2020, F1 2020, covid19, tin tức F1, Grand Prix Anh, Grand Prix Áo, virus corona
Đường đua Red Bull Ring tại Áo
Thực ra thì điều đó cũng phụ thuộc vào việc thực hiện các biện pháp an toàn nghiêm ngặt, trong đó có việc tất cả mọi đội đua được kiểm tra y tế trước đó và những người có kết quả âm tính được cấp hộ chiếu đặc biệt cho phép họ tới Áo.
Cũng nên nói thêm là để đảm bảo lịch thi đấu không rơi xuống dưới 10 chặng đua, Liberty Media đang lên kế hoạch tổ chức các chặng đua liên tiếp vào những ngày cuối tuần liên tiếp tại cùng một địa điểm, với các nhân viên của đội, phát thanh và truyền hình đều được cách ly trong khách sạn giữa các chặng đua.

Theo đánh giá, khu Spielberg là địa điểm lý tưởng cho chặng đua đầu tiên vì chính phủ Áo không chỉ bắt đầu nới lỏng giãn cách xã hội mà đường đua Red Bull Ring nằm ở vùng nông thôn, cách xa khu vực đông dân. Spielberg cũng có một sân bay địa phương tại chỗ, cho phép ra vào dễ dàng mà không đe dọa đến sức khỏe của người dân địa phương.
Đua xe Công thức một, F1, Covid-19, Áo và Anh sẽ tổ chức 4 chặng mở màn, mùa giải f1 2020, F1 2020, covid19, tin tức F1, Grand Prix Anh, Grand Prix Áo, virus corona
Đường đua quốc tế F1 Silverstone tại Anh
Tương tự như vậy là đường đua Silverstone của Anh, dự kiến sẽ tổ chức 2 chặng đua liên tiếp trong 2 tuần liên tiếp và không có người hâm mộ, giới truyền thông. Dự kiến trong tuần này, chính phủ Anh sẽ thảo luận về thời điểm để một số sự kiện thể thao có thể diễn ra, mặc dù quy định giãn cách xã hội chỉ được nới lỏng vào cuối tháng 5.
Ít nhất thì việc F1 có thể diễn ra cũng sẽ mang lại hi vọng cho các đội đua và người hâm mộ sau nhiều tháng bị giãn cách xã hội.
M.H
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên