Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam đặt mục tiêu 9 HCV Đại hội châu Á

Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam đặt mục tiêu 9 HCV Đại hội châu Á

Thứ Sáu, 28/09/2018 18:16 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Đó là chỉ tiêu mà Trưởng đoàn Vũ Thế Phiệt phát biểu trước giới truyền thông và lãnh đạo ngành thể thao nước nhà trong Lễ xuất quân của đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam dự Asian Para Games 2018 trên đất Indonesia.
Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam tham dự Đại hội Thể thao người khuyết tật châu Á (Asian Para Games 3) gồm 75 thành viên. Các VĐV sẽ tranh tài ở 7 môn trong tổng số 18 môn của Đại hội gồm bơi lội, điền kinh, cử tạ, cờ vua, cầu lông, bóng bàn và judo. Đây là những môn mà chúng ta có thế mạnh, có thể tranh chấp huy chương.
Thứ trưởng Lê Khánh Hải trao cờ xuất quân cho Trưởng đoàn Vũ Thế Phiệt vào sáng 28/9 tại TP.HCM. Ảnh: Trung Huy
Thứ trưởng Lê Khánh Hải trao cờ xuất quân cho Trưởng đoàn Vũ Thế Phiệt vào sáng 28/9 tại TP.HCM. Ảnh: Trung Huy
Để có sự chuẩn bị tốt nhất cho Đại hội, các VĐV đã tích cực tập luyện và tham gia nhiều giải quốc tế, trong nước trong thời gian qua như giải điền kinh quốc tế Bangkok (Thái Lan), giải bơi lội ở Italia, giải cử tạ ở Tây Ban Nha và Đại hội thể thao người khuyết tật toàn quốc…
Ông Vũ Thế Phiệt – Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Paralympic Việt Nam, Trưởng đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam nói: “Đây là giải đấu mà các VĐV, HLV đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng. Mục tiêu các VĐV là giành thứ hạng cao nhất cho thể thao nước nhà.
Đây là sân chơi lớn và các VĐV ý thức được họ phải làm gì để chứng tỏ bản thân và cho đất nước. Năm 2014 tại Incheon – Hàn Quốc chúng ta đã có 9 HCV. Năm nay các vận động viên cũng quyết tâm giành thành tích tương đương”.
Các VĐV hồ hởi trước giờ sang Indonesia dự sân chơi châu lục. Ảnh: Trung Huy
Các VĐV hồ hởi trước giờ sang Indonesia dự sân chơi châu lục. Ảnh: Trung Huy
Điều đáng tiếc là trong đợt tập trung lần này, VĐV cử tạ Lê Văn Công không thể tham dự vì chấn thương. Điều này sẽ ảnh hưởng lớn đến Đoàn vì Văn Công đang là lực sĩ giữ kỷ lục thế giới và HCV Paralympic. Thứ trưởng Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch Lê Khánh Hải nói: “Đây là một đấu trường thể thao lớn trong khu vực, mang đậm tính nhân văn, là sự kiện thể thao quốc tế có ý nghĩa hết sức quan trọng. Mỗi VĐV sẽ là một đại sứ hình ảnh cho đất nước nên hy vọng các bạn sẽ thể hiện tốt nhất những gì đã tập luyện. Đại hội lần này là sân chơi lớn, đấu trường rất quyết liệt. Mỗi người sẽ là một tấm gương vượt lên chính mình”.

Thể thao người khuyết tật Việt Nam ở Paralympic Rio 2016: Chờ cú hích lịch sử

Thể thao người khuyết tật Việt Nam ở Paralympic Rio 2016: Chờ cú hích lịch sử

Với số lượng VĐV đến dự Paralympic Rio 2016 đông kỷ lục, chưa bao giờ Việt Nam lại tự tin giành huy chương lớn như kỳ Đại hội này.
Thay mặt Đoàn VĐV khuyết tật Việt Nam, VĐV Cao Ngọc Hùng phát biểu trong Lễ xuất quân sáng 28/9 tại TP.HCM: “Chúng tôi đã có sự chuẩn bị rất tốt cho Đại hội lần này. Bản thân tôi tham dự ở 2 môn thể thao là ném lao và ném đĩa. Hy vọng tôi sẽ có thành tích tốt nhất để mang vinh quang về cho đất nước”.
Điều tích cực khác ở Đại hội lần này khi Đoàn sẽ nhận được sự hỗ trợ lớn từ các nhà tài trợ. Ngoài Công ty Herbalife là nhà tài trợ chính với tổng tài trợ bằng tiền và hiện vật là hơn 1 tỷ đồng còn có những đơn vị như: Động Lực, Quỹ Parasport, Công ty cổ phần du lịch Bến Thành, công ty VKF – Vina hỗ trợ cho các VĐV có thể bằng những khoản thưởng...
Việt Hà
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên