Điểm mặt các quan chức nhúng chàm của FIFA

Điểm mặt các quan chức nhúng chàm của FIFA

Thứ Tư, 27/05/2015 22:47 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hãy cùng điểm qua những quan chức của FIFA bị bắt giữ do liên quan đến vụ bê bối tham nhũng gây chấn động bóng đá thế giới mới đây.
Jeffrey WebbTuổi: 50
Quốc tịch: Đảo Cayman
Hiện là Phó chủ tịch FIFA, Ủy viên hội đồng, được xem là người kế nhiệm Sepp Blatter, đồng thời cũng là chủ tịch CONCACAF và Chủ tịch LĐBĐ Đảo Cayman.
Thời điểm này năm ngoái, ông là một trong những quan chức lên tiếng kêu gọi công khai bản điều tra của luật sư Garcia liên quan đến cáo buộc gian lận phiếu bầu đăng cai World Cup 2018 và 2022. Sự nghiệp của ông tại FIFA thăng tiến rất nhanh từ năm 2002 đến 2011 khi người đàn ông 50 tuổi nắm giữ lần lượt nhiều chức vụ quan trọng. Đáng chú ý, ông còn là cựu thành viên của một ủy ban chuyên về chống tham nhũng của FIFA.
Nicolas LeozTuổi: 86
Quốc tịch: Paraguay
Làm Chủ tịch CONMEBOL, tức LĐBĐ Nam Mỹ, từ năm 1986 đến 2013 trước khi nghỉ hưu vì lí do sức khỏe. Trong thời gian đó, ông cũng là một Ủy viên hội đồng của FIFA và gặp phải không ít điều tiếng. Năm 2010, BBC công bố chương trình phóng sự có tên Panorama tiết lộ việc ông này đã kiếm lời từ việc bán bản quyền truyền hình World Cup năm 1990. Một năm sau, cựu chủ tịch FA là Lord Triesman đã đưa ra các bằng chứng cáo buộc Leoz ở London. Tất nhiên người đàn ông Paraguay đã phủ nhận mọi cáo buộc.
Jack WarnerTuổi: 72
Quốc tịch: Trinidad & Tobago
Từng giữ chức Phó chủ tịch FIFA và Ủy viên hội đồng cũng như Chủ tịch LĐBĐ CONCACAF, ông Warner đã rút khỏi các hoạt động bóng đá từ năm 2011 sau khi dính vào cáo buộc liên quan đến ít nhất ba vụ tham nhũng. Ông này cũng dính dáng đến vụ nhận tiền hối lộ từ Mohammed Bin Hamman trong quá trình tranh cử chủ tịch FIFA trước đây. Năm 2013, một cuộc điều tra nội bộ ở khu vực CONCACAF cho thấy Warner đã biển thủ cả tiền của FIFA lẫn khu vực do chính ông cai quản. Trước đó, tờ Telegraph thậm chí còn cáo buộc ông này đã nhận tiền hối lộ để ủng hộ Qatar giành quyền đăng cai World Cup 2022.
Eugenio FigueredoTuổi: 83
Quốc tịch: Mỹ/Uruguay
Phó chủ tịch FIFA và là Ủy viên hội đồng. Từng là cựu cầu thủ và là người tiếp quản vị trí của Leoz tại CONMEBOL năm 2013. Ông cũng là Chủ tịch LĐBĐ Uruguay từ 1997-2006.
Jose Maria MarinTuổi: 83
Quốc tịch: Brazil
Một luật sư, chính trị gia và là một nhà quản lý thể thao. Tháng trước ông này vừa từ nhiệm chức Chủ tịch LĐBĐ Brazil sau ba năm đảm trách. Ông cũng từng làm Trưởng ban tổ chức World Cup 2014 diễn ra tại quê hương mình năm ngoái. Người đàn ông 83 tuổi này là tâm điểm chỉ trích khi người ta bắt gặp hình ảnh ông lén bỏ một tấm huy chương vàng vào túi áo tại một giải trẻ hồi đầu năm nay. Hiện ông đang là một thành viên của Ban tổ chức Olympic Brazil 2016.
Eduardo LiTuổi: 56
Quốc tịch: Costa Rica
Là Ủy viên hội đồng FIFA, Chủ tịch LĐBĐ Costa Rica từ năm 2007. Ông là một doanh nhân gốc Trung Quốc và là Trưởng ban tổ chức của giải World Cup nữ dành cho lứa tuổi U17.
Julio Rocha LopezTuổi: 64
Quốc tịch: Nicaragua
Từng là cựu cầu thủ và HLV, sau đó trở thành Chủ tịch LĐBĐ Nicaragua và một nhân viên nhiệm sở ở FIFA phụ trách phát triển các dự án ở khu vự kênh đào Panama.
Rafael EsquivelTuổi: 68

Quốc tịch: Venezuela
Đảm trách cương vị Chủ tịch LĐBĐ Venezuela từ năm 1988 và là thành viên của Ban kỷ luật FIFA cũng như là Ủy viên hội đồng CONMEBOL
Costas Takkas
Tuổi: 58
Quốc tịch: Anh
Hiện đang bị bắt giữ cùng Chủ tịch CONCACAF và cựu Tổng thư ký LĐBĐ Đảo Cayman.
Alejandro Buzaco
Tuổi: 50
Quốc tịch: Argentina
Điều hành Torneos y Competencias, một tập đoàn chuyên về lĩnh vực Marketing thể thao ở Argentina và cũng là đơn vị mua bản quyền World Cup 2006 ở Đức. 
Aaron DavidsonTuổi: 44
Quốc tịch: Mỹ
Chủ tịch hội liên hiệp thể thao Mỹ, điều hành một số CLB ở Brazil, Bồ Đào Nha và Mỹ. Ông cũng có quan hệ làm ăn với nhiều CLB nổi tiếng khác trong đó có Man United.
Jose Margulies
Tuổi: 75
Quốc tịch: Brazil
Điều hành hai công ty là Valente Corp và Somerton Ltd.
Tường Minh
Theo Telegraph
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên