Đặng Thị Linh Phượng tạo ra cú sốc tại Asian Para Games 2018

Đặng Thị Linh Phượng tạo ra cú sốc tại Asian Para Games 2018

Thứ Hai, 08/10/2018 19:36 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều ngày 08/10, lực sỹ Đặng Thị Linh Phượng đã tạo ra sự bất ngờ rất lớn đối với người hâm mộ khi đoạt HCV Asian Para Games môn cử tạ hạng 50 kg với thành tích 103kg.
Asian Para Games 2018: Nguyễn Bình An xuất sắc mang về tấm HCV thứ hai cho Việt Nam

Asian Para Games 2018: Nguyễn Bình An xuất sắc mang về tấm HCV thứ hai cho Việt Nam

Vào lúc 13h05 ngày 08/10, lực sĩ Nguyễn Bình An đã xuất sắc mang về tấm HCV thứ hai cho đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam tại Asian Para Games III.
Đây chính là cô gái có nụ cười tươi nhất đội tuyển cử tạ nữ người khuyết tật Việt Nam tại Asian Para Games lần này. Không bị sức ép tâm lý, Phượng đã có một ngày thi đấu thăng hoa và có chiến thắng dễ dàng với thành tích 103kg, vượt xa đối thủ người Ấn Độ là Khatun Sakina 19kg (84kg).
Linh Phượng nổi tiếng trong đội với tính tình luôn lạc quan vô tư, dù cô đã đi vào lịch sử thể thao Việt Nam với tư cách là nữ vận động viên khuyết tật đầu tiên giành huy chương Paralympic, phải trải qua cuộc sống thiếu hơi ấm cha mẹ từ khi lọt lòng và đi làm công việc khảm tranh, làm móng tay…
 Đặng Thị Linh Phượng tạo ra cú sốc tại Asian Para Games 2018
Chiều ngày 08/10, tại nhà thi đấu Balai Sudirman, lực sỹ Đặng Thị Linh Phượng đã xuất sắc mang về tấm huy chương vàng thứ hai cho cử tạ Việt Nam
Tuy nhiên, vượt lên trên số phận cũng như những khó khăn trong cuộc sống Linh Phượng đã được đền đáp xứng đáng. Trong giây phút nghẹn ngào với tấm huy chương vàng trên ngực Phượng xúc động cho biết: “Hôm nay tâm lý em rất thoải mái, cộng với đấu pháp hợp lý của ban huấn luyện đã giúp em có được thành tích này. Em xin cảm ơn tất cả mọi người”.
Mục tiêu của Phượng tiếp theo sẽ là tấm huy chương ở Paralympic vào năm 2020 và giải nghệ để mở một tiệm Nail nghệ thuật, thỏa mãn đam mê được làm đẹp cho mọi người.
Tính đến 18h45 ngày 08/10 đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam đã có tổng cộng 04 HCV và 01 HCB và 05 HCĐ đang đứng thứ 6 trên bảng tổng sắp huy chương.
Tin và ảnh: Trần Chiến (pv TTXVN tại Indonesia)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*