Đăng ảnh Melania Trump, nhà thiết kế Dolce & Gabbana bị người đồng tính phản đối dữ dội

Thứ Bảy, 07/01/2017 10:47 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Nhiều người cảm thấy việc Stefano Gabbana đăng ảnh tân Đệ nhất phu nhân lên Instagram là hành động dung túng chứng ghê sự người đồng tính.
Quyết định mặc váy Dolce & Gabbana trong đêm giao thừa của bà Melania Trump đã gây tranh cãi nảy lửa trên mạng.
Trong khi một số nhà thiết kế thời trang cao cấp, gồm cả Tom Ford, Marc Jacobs và Sophie Theallet, công khai từ chối bà Trump thì Stefano Gabbana hạnh phúc đăng ảnh bà mặc bộ váy trị giá 2.995 USD của thương hiệu Dolce & Gabbana lên Instagram với hashtag #DGWoman và #Madeinitaly.

Stefano Gabbana đăng ảnh Melania Trump lên Instagram
Đương nhiên, bài viết đăng hôm 2/1 đã vấp phải nhiều tranh luận trái chiều. Mặc dù Stefano Gabbana từ lâu đã công khai là người đồng tính nhưng người hâm mộ cho rằng ông đang ủng hộ tổng thống đắc cử Donald Trump, người bị cho là chống đồng tính.
“Nhiều người đồng tính, thiểu số và một số người khác lo sợ rằng luật pháp sẽ lấy đi tự do. Nếu đây là bà Reagan, Bush hay Obama thì không ai bận tâm”, một người bình luận. “Nhưng đây thật sự là một vụ công kích đến tận xương tủy”. 
Một người khác viết: “Thật buồn khi một nhà thiết kế đồng tính lại không quan tâm những nhóm đồng tính khác bị đàn áp”.
Gabbana đã đốp chát lại: “Làm ơn đừng gọi tôi là đồng tính! Tôi là một người đàn ông! Yêu quý ai là quyền riêng tư của tôi”.
Đây không phải lần đầu tiên nhà thiết kế này nổi điên với cộng đồng người đồng tính. Năm 2015, ông cùng cộng sự của mình, Domenico Dolce, đã bị phản đối gay gắt vì tuyên bố nhưng đứa trẻ của cặp đôi đồng tính là “trẻ hóa học, trẻ tổng hợp. Tử cung đi thuê, tinh dịch được chọn từ danh mục” trong một buổi phỏng vấn với tờ Panorama của Italy.
Dolce còn thẳng thừng hơn: “Tôi là người đồng tính, tôi không thể có con. Tôi cho rằng bạn chẳng thế có mọi thứ trên đời. Cuộc sống là một tiến trình tự nhiên. Có những điều không thể thay đổi. Một trong số đó là gia đình”.
Vài tháng sau, cả hai đã công khai xin lỗi. “Khi bạn hỏi tôi có muốn thành bố mẹ không, tôi nói có, tất nhiên rồi, tại sao không? Nhưng điều này là không thể ở Italy”, Gabbana nói với Vogue hồi tháng 9/2015. “Tôi đã nghĩ tới việc tới California để có con, nhưng tôi lại không thể mang em bé về Italy bởi bạn cần hộ chiếu của người mẹ. Tôi đã hỏi về nhận con nuôi ở Italy. Ngay cả một cặp đôi dị tính còn khó – thử tưởng tượng xem khi bạn là người đồng tính!”
Giả Bình (Theo Huffington Post)

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*