Cuộc đua vô địch US Open 2019: Federer nối gót Djokovic, cơ hội lớn cho Nadal

Cuộc đua vô địch US Open 2019: Federer nối gót Djokovic, cơ hội lớn cho Nadal

Thứ Tư, 04/09/2019 21:57 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Dimitrov loại Federer, chuyện khó tin nhưng có thật? Không! Chúng ta phải nói rằng Federer bị loại giờ không còn là cú sốc nữa dù người đánh bại anh là Grigor Dimitrov, vốn thua anh cả 7 trận trước đó.
Kết quả tennis US Open hôm nay: Roger Federer thua sốc Grigor Dimitrov

Kết quả tennis US Open hôm nay: Roger Federer thua sốc Grigor Dimitrov

Kết quả tennis US Open hôm nay: Federer vs Dimitrov, Wawrinka vs Medvedev. Kết quả quần vợt Mỹ mở rộng 2019. Kết quả tennis đơn nữ US Open 2019. Kết quả quần vợt. Trực tiếp trên Thể thao TV, Fox Sports và Fox Sports 2.
Sau khi Djokovic bị Wawrinka loại, nhiều người đã nhanh nhảu dự báo Roger Federer rộng đường vào bán kết US Open, thậm chí giành Grand Slam thứ 21 trong sự nghiệp vì anh cũng khá có duyên với mặt sân cứng của Flashing Meadows và đối thủ khó chịu nhất, lại nằm cùng nhánh với anh là Nole đã rời cuộc chơi sớm.
Nhưng Dimitrov đã làm đảo lộn mọi dự đoán. Có phải tay vợt Bulgaria chơi xuất thần trước Fedex? Thống kê cho thấy không phải là như vậy khi Dimitrov không áp đảo Federer ở những chỉ số cơ bản.
Để so sánh, mỗi người đều có 6 cú ace, cùng có tỷ lệ giao bóng 1 ăn điểm là 74%, tỷ lệ giao bóng 2 ăn điểm thì Dimitrov chỉ nhỉnh hơn đôi chút (53%-50%), tỷ lệ bẻ game thành công Dimitrov cũng chỉ nhỉnh hơn đôi chút (33% - 29%). Điểm winner thậm chí Dimitrov còn ít hơn Federer (35 so với 40 điểm). Vậy khác biệt rõ rệt nhất nằm ở đâu? Trả lời: số lỗi tự đánh hỏng. Federer mắc tới 60 lỗi so với chỉ 41 lỗi của Dimitrov.
Chú thích ảnh
Federer bị loại ở tứ kết US Open 2019
Như thế, Federer thất bại một phần không nhỏ là do anh... tự thua. Nói một cách vui vẻ, Djokovic đã thất bại nên Federer không còn ai tạo... cảm hứng nữa nên cũng rời giải sớm. Nói theo kiểu logic biện chứng, ở tuổi 38, đẳng cấp Federer không thay đổi nhưng thể lực của anh thì đã đổi thay từ lâu và trong một ngày gặp phải đối thủ không quá đẳng cấp nhưng chơi đủ tốt trong một số cú quả nhất định thì thất bại hoàn toàn có thể đến với “Tàu tốc hành”.

Như thế, từ đầu năm đến giờ Federer mới vô địch đúng 1 giải quan trọng là Miami Open, không vô địch giải Grand Slam nào. Tham vọng chinh phục Grand Slam lại tiếp tục phải rời sang mùa tới. Tất nhiên, anh sẽ không dừng lại. Tất cả chúng ta cũng đều tin như thế. Đơn giản vì đó là Roger Federer.
Còn với Grigor Dimitrov? Chiến thắng luôn tuyệt vời. Thắng Federer còn tuyệt hơn nữa. Và lần đầu tiên vào đến bán kết US Open trong sự nghiệp thì hay hơn tất cả. Bất kể đối thủ tiếp theo là ai. Bất kể chiến thắng hay chiến bại. Tay vợt Bulgaria cũng có lí do để hài lòng.
Cột mốc lớn phải bắt đầu từ những nấc thang nhỏ hơn. Để nuôi giấc mơ vô địch Grand Slam lần đầu tiên trong sự nghiệp, Dimitrov cần nhiều hơn những màn trình diễn như trước Federer ở US Open này. Nếu làm được như thế, anh hoàn toàn có thể chạm đến đỉnh cao ở một giải Grand Slam.
HT
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên