Công thức 1 năm 2020: Lại tốn tiền vào xét nghiệm

Công thức 1 năm 2020: Lại tốn tiền vào xét nghiệm

Thứ Hai, 04/05/2020 06:26 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Đã nghèo lại còn eo, đây là tình cảnh của F1 khi chuẩn bị mở màn mùa giải mới. Vấn đề là việc phải xét nghiệm tất cả những ai có mặt tại một chặng đua và xét nghiệm riêng mà không phải dựa vào dịch vụ y tế cộng đồng sẽ khiến F1 tốn một số tiền không nhỏ. Và ngay cả khi các chặng đua diễn ra mà không có khán giả thì dự kiến sẽ có hơn 1.000 người ở mỗi địa điểm cần xét nghiệm.
5 tuần nỗ lực của Premier League

5 tuần nỗ lực của Premier League

Covid-19 tiếp tục ảnh hưởng đến nhiều giá trị của cuộc sống. Nhưng BTC Premier League đã tuyên bố giải đấu vẫn sẽ trở lại “khi mọi thứ được an toàn và thích hợp để thi đấu”. Câu hỏi được đặt ra là “khi nào” và thế nào là “an toàn”, nhất là khi tiền đạo Sergio Aguero thừa nhận nhiều cầu thủ đang sợ hãi.
Như đã biết, F1 hi vọng bắt đầu mùa giải đã bị hoãn từ tháng 3 tại Áo nếu như đại dịch Covid-19 được hạn chế phần nào. Các nhà tổ chức hi vọng vẫn có thể tổ chức 18 chặng, mở màn với 2 chặng đua liên tiếp từ ngày 5/7 ở Áo và Anh. Tuy nhiên, dù các chặng đua diễn ra phía sau những cánh cửa, một số lượng lớn nhân sự vẫn phải có mặt và họ cần có kết quả âm tính nếu muốn tham dự.

Chú thích ảnh
Theo dự kiến, vào tháng 7 tới, Austrian GP sẽ là vòng đua F1 đầu tiên của năm 2020 này
Theo được hiểu, F1 sẽ phải trả chi phí xét nghiệm và thuê các công ty tư nhân thực hiện. Trong khi đó, các chính phủ sẽ yêu cầu cung cấp kết quả trước lúc chấp thuận để một chặng đua được tổ chức. Hiện Áo đã thực hiện những quy định này và các cuộc xét nghiệm sẽ không kéo dài quá 4 ngày. Nên nói thêm là mỗi đội đua có 80 người, đồng nghĩa mỗi chặng là 800 người cần được xét nghiệm. Đây là chưa kể các phóng viên truyền hình, nhân sự hậu cần dự kiến khoảng 200 người nữa.
Mạnh Hào
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên