Cộng đồng mạng phát sốt vì khoảnh khắc VÀNG của Hoàng Xuân Vinh ở Olympic Rio 2016

Cộng đồng mạng phát sốt vì khoảnh khắc VÀNG của Hoàng Xuân Vinh ở Olympic Rio 2016

Chủ Nhật, 07/08/2016 15:15 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Chiến tích lịch sử giành HCV và phá kỷ lục Olympic nội dung súng ngắn 10m hơi nam của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã đang làm điên đảo cộng đồng mạng. “Cơn sốt” chưa và chưa thể có dấu hiệu hạ nhiệt.
“VĐV Việt Nam, cờ Việt Nam, Quốc ca Việt Nam…
Sáng ra đọc tin giật mình, xem lại video thấy giống cảnh trong phim Hàn Quốc “W” quá!” – Bạn Đinh Ngọc Trang bất ngờ trước chiến tích lịch sử của thể thao Việt Nam.
“Tiếp lời” bạn Trang, anh Nguyễn Đức Lộc viết: “Cũng thi Olympic. Cũng phát đạn cuối cùng. Cũng HCV. Trở thành người hùng dân tộc. Cuối cùng phát hiện ra mình là nhân vật chính trong... truyện tranh. W - Two worlds, phim đang sốt ở Hàn, chiếu được 6 tập rồi. Bạn Hàn làm phim này để tôn vinh Hoàng Xuân Vinh à?”

Dòng trạng thái hài hước của anh Lộc
“4 năm trước ở London anh bắn 3,4 phát cuối trượt gần hết từ ngưỡng huy chương thành không có gì… Nhưng năm nay thì Vàng ròng rồi! Chúc mừng xạ thủ Hoàng Xuân Vinh cho HCV Olympic môn bắn súng ngắn!!!” – anh Nguyễn Việt Nhật xúc động hồi tưởng.
“Chúc mừng chiếc Huy chương Vàng Thế vận hội đầu tiên trong lịch sử Việt Nam” – anh Jimmy Do (Đỗ Tuấn Nghĩa) chia vui với chiến thắng của đồng bào từ Canada.
“Nhìn phản ứng của Felipe Wu và CĐV Brazil là đủ để thấy Hoàng Xuân Vinh xứng đáng như thế nào rồi. Xem đi xem lại băng hình mà ngỡ như xem lần đầu tiên” – anh Hữu Nam nhận định.

Khoảnh khắc ăn mừng chiến thắng của Xuân Vinh
“Thành tích này phi thường không chỉ vì nó là Olympic, không chỉ vì là lần đầu tiên. Mà còn vì phàm đã là một VĐV Việt Nam, anh phải chấp nhận hoàn toàn cô đơn trước khi được thừa nhận hoàn toàn.

Đọc những chuyện như thế này để thấy tài tự xoay sở của VĐV, nhưng cũng thấy luôn sự yếu kém của nền thể thao và tâm lý đám đông (rất thường tình) của khán giả.
Nếu bắn trượt phát cuối, Hoàng Xuân Vinh cũng sẽ như Nguyễn Tiến Minh, lúc nào cũng bị gán ghép cho 'điểm yếu tâm lý'. Nhưng không ai nhìn thấy là những VĐV đó hầu như toàn phải tự túc. Trông Tiến Minh lúc nào cũng tội, nhiều lần ức như phát khóc khi họp báo. Vươn lên đẳng cấp thế giới từ một tay vợt phong trào, thiếu thốn đủ bề và lúc nào cũng phải chơi với áp lực thành tích quá lớn từ phía khán giả, không hiểu còn mong gì hơn.
Làm sao không yếu tâm lý cho được, với một nền thể thao và khán giả cho quá ít mà đòi hỏi quá nhiều, rồi chê bai thì quá dễ?” – anh Phạm An phân tích trên Facebook cá nhân.


Tấm Huy chương Vàng lịch sử của thể thao Việt Nam
“Hoàng Xuân Vinh, thần tượng thể thao mới của Việt Nam với tấm HCV Olympic quá danh giá, quá tuyệt vời. Việt Nam mình công nhận ngộ thiệt, toàn giỏi những món bắn súng, đánh võ, mang tính chiến tranh cao” – anh Đỗ Dương Hoàng vui tính đặt câu hỏi.
“Thể thao là thể thao, đừng gắn với chính trị. Bắn súng là môn thể thao chứ đừng khoác lên nó quá nhiều biểu tượng. Và, chiến thắng thể thao là trong sáng, tự hào và thiêng liêng lắm rồi!” – anh Phạm Mỹ viết, thay lời kết. 
Hoài Thuận 
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*