Chuyện khó tin về nhà VĐ marathon giải Việt dã báo Tiền Phong 2017

Hoàng Thị Thanh vô địch ở nội dung marathon dành cho nữ giải Việt dã báo Tiền Phong 2017

Chuyện khó tin về nhà VĐ marathon giải Việt dã báo Tiền Phong 2017

Thứ Hai, 27/03/2017 17:01 GMT+7

(Thethaovanhoa) - VĐV Hoàng Thị Thanh, người giành ngôi vô địch ở nội dung marathon ở giải Việt dã báo Tiền Phong 2017, đã phải vượt qua rất nhiều khó khăn, thử thách trên con đường tới đỉnh vinh quang.
Ở cự ly marathon nữ tại giải Việt dã toàn quốc và marathon báo Tiền Phong năm 2017, VĐV Hoàng Thị Thanh (Quân đội) đã đoạt chức vô địch với thời gian 2 giờ 45 phút 25 giây. Đặc biệt, thành tích của Hoàng Thị Thanh hơn thành tích HCV SEA Games 2015 khoảng 7 phút.


VĐV Hoàng Thị Thanh
Chia sẻ về thành tích ấn tượng này, Hoàng Thị Thanh không giấu nổi sự xúc động: “Dù là lần thứ 3 vô địch ở cự ly marathon nhưng tôi vẫn cảm thấy rất vui mừng. Trải qua một quá trình tập luyện và cộng với sự ủng hộ của thời tiết là những yếu tố giúp tôi đạt thành tích với thời gian 2 giờ 45 phút 25 giây. Sau giải đấu này, mục tiêu lớn nhất của tôi là giành thành tích cao tại SEA Game vào cuối năm nay”.
Trong khi đó, Trưởng bộ môn điền kinh Tổng cục TDTT Dương Đức Thủy chia sẻ: “Trước khi giải đấu năm nay diễn ra, Hoàng Thị Thanh được giới chuyên gia đánh giá là ứng cử viên nặng ký nhất cho ngôi vô địch nội dung này. Vì vậy, Thanh về nhất ở cuộc đua năm nay là một kết quả không bất ngờ đối với tôi”.
Để đạt thành tích tốt như ngày hôm nay, Hoàng Thị Thanh đã phải  trải qua quá trình khổ luyện khi chạy mỗi ngày từ 30km đến 40km trong cả tuần, không nghỉ ngày nào. Nhiều khi không có địa điểm tập luyện thuận lợi, Thanh phải tập chạy trên đường quốc lộ. Bên cạnh đó, Hoàng Thị Thanh nhiều khi phải chịu đau đớn và phải điều trị trong bệnh viện trong thời gian dài bởi bàn chân bị bỏng rộp lớn.
Hoàng Thị Thanh hiện đang là VĐV thuộc đội việt dã thể thao Bộ đội Biên phòng. Mặc dùHoàng Thị Thanh mới được triệu tập vào đội tuyển quốc gia từ năm 2015 nhưng VĐV này đã gặt hái được những thành tích rất đáng nể. Năm 2016, ở nội dung marathon nữ, Hoàng Thị Thanh đã xuất sắc cán đích đầu tiên với thời gian 2 giờ 45 phút 09 giây, lập KLQG mới.
Nữ VĐV sinh năm 1990 này chạy marathon nhanh hơn kỷ lục cũ 25 giây. Kỷ lục quốc gia cũ do VĐV Phạm Thị Bình (Quảng Ngãi) lập năm 2013 tại Myanmar với thời gian 2 giờ 45 phút 34 giây. Phạm Thị Bình cũng là thần tượng mà Hoàng Thị Thanh muốn hướng tới.
VĐV phá kỷ lục SEA Games ở giải Việt dã báo Tiền Phong 2017

VĐV phá kỷ lục SEA Games ở giải Việt dã báo Tiền Phong 2017

Ở cự ly marathon nữ, VĐV Hoàng Thị Thanh (Quân đội) đã lần thứ 3 đoạt chức vô địch, với thời gian 2.45.25. Thành tích của Hoàng Thị Thanh hơn HCV SEA Games 2015 khoảng 7 phút.
Trước đó, năm 2014 là lần đầu cự ly marathon (42km) được BTC báo Tiền Phong đưa vào thi đấu thay vì bán marathon (21km), VĐV Hoàng Thị Thanh chỉ chịu xếp sau người đàn chị Phạm Thị Bình. Ít người biết, cô gái người Quảng Ninh mới đi chạy năm 2009 và năm 2012 thì bắt đầu tập luyện và làm quen marathon. Sau chiến thắng tại giải leo núi Bà Rá 2015, lần đầu tiên Hoàng Thị Thanh được triệu tập vào đội tuyển quốc gia.
Mạnh Đức

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên