Chạy bộ gây Quỹ vì trẻ em mồ côi do Covid-19

Thứ Sáu, 22/10/2021 19:36 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- UpRace, dự án chạy bộ trực tuyến vì cộng đồng có sức ảnh hưởng nhất Việt Nam sẽ chính thức diễn ra từ ngày 31/10 đến 21/11/2021, trong bối cảnh nhiều tỉnh, thành đang dần trở lại nhịp sống “bình thường mới”. Giải năm nay có thêm mục tiêu gây Quỹ vì trẻ em mồ côi do đợt dịch Covid-19.
Xem thầy Park mệt bở hơi tai khi chạy bộ cùng các học trò U23 Việt Nam

Xem thầy Park mệt bở hơi tai khi chạy bộ cùng các học trò U23 Việt Nam

HLV Park Hang Seo tham gia buổi tập chạy cùng cả đội U23 Việt Nam. Tuy nhiên, do tuổi đã cao, ông chỉ chủ yếu... đi bộ trong suốt bài tập này của các học trò.
UpRace là dự án chạy bộ trực tuyến vì cộng đồng do VNG khởi xướng. Với mỗi km chạy bộ được ghi nhận trên ứng dụng này, các doanh nghiệp tài trợ khác cam kết quyên góp ít nhất 1 nghìn đồng cho các tổ chức xã hội.
Giải chạy vì cộng đồng 2021 trở lại với mục tiêu gây Quỹ cho các tổ chức giúp đỡ hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: NV
Giải chạy vì cộng đồng 2021 trở lại với mục tiêu gây Quỹ cho các tổ chức giúp đỡ hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: NV
Một điểm mới khác của UpRace năm nay là các vận động viên tham gia sẽ được tự chọn một trong bốn tổ chức xã hội để đóng góp bước chạy: Cùng Newborns Vietnam giảm thiểu tỉ lệ tử vong của trẻ sơ sinh, đi cùng Green Việt trên hành trình “Một triệu cây xanh đô thị Việt Nam”, mang lại nụ cười cho trẻ em hở hàm ếch cùng Operation Smile Vietnam hoặc cùng với Saigon Children’s Charity giúp đỡ các em mồ côi sau Covid.
“Trong bối cảnh dịch bệnh tàn phá nền kinh tế của Việt Nam, hầu hết các tổ chức xã hội đều gặp phải thách thức lớn khi nhu cầu hỗ trợ tăng mạnh, nhưng nguồn lực từ các mạnh thường quân lại suy giảm đáng kể. Việc UpRace vượt qua các trở ngại của một năm 2021 không hoàn hảo để quyết định vẫn diễn ra, vì thế, có ý nghĩa rất lớn với Saigonchildren nói riêng và có lẽ tất cả các tổ chức tham gia nói chung”, chị Vương Ngọc Vy Vân - Quản lý gây Quỹ Saigon Children's Charity chia sẻ.
Các đội tham gia giải chạy này có thể tạo nhiều nhóm nhỏ để thi đấu nội bộ, góp phần đẩy mạnh phong trào và tăng sự gắn kết giữa các thành viên sau nhiều tháng dài giãn cách và làm việc tại nhà. Ngoài ra, để hạn chế các hoạt động gian lận, ứng dụng đã cập nhật thêm tính năng Báo cáo giữa các thành viên trong đội, đảm bảo tính công bằng và minh bạch cho “cuộc đua”.
Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh tại một số địa phương vẫn còn diễn biến khá phức tạp, cùng với trở ngại thời tiết tại các tỉnh miền Trung thời điểm này, các hoạt động chạy bộ sẽ có nhiều hạn chế. Tuy nhiên, ban tổ chức kỳ vọng đây sẽ là dịp để tái khởi động phong trào thể thao và tái tạo năng lượng cho cộng đồng, cùng nhau vượt xa mốc 3 triệu km của năm 2020.
Bà Suzanna Elaine Lubran, Giám đốc điều hành tổ chức Newborns Vietnam chia sẻ: “Mỗi VĐV dù chạy chậm hay nhanh, già hay trẻ đều được chào đón ở UpRace. Mỗi một km đều có thể tạo ra sự khác biệt. Nhờ có sự ủng hộ của các VĐV nhiều năm qua, chúng tôi đã mở rộng chương trình đào tạo tới Bệnh viện Từ Dũ TP.HCM, thêm 8 bệnh viện ở Hà Nội và các bệnh viện ở 3 tỉnh phía Tây Bắc”.
Những VĐV muốn tham gia có thể truy cập địa chỉ UpRace 2021 để tải ứng dụng và tìm hiểu thêm thông tin chi tiết, chú ý tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch, thích ứng an toàn ở từng địa phương.
V.H
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO