Bóng đá TP.HCM đón thêm niềm vui

Thứ Năm, 09/07/2020 10:14 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Ngoài 2 CLB Sài Gòn FC và TP.HCM đang thống trị ngôi đầu của V-League 2020, bóng đá TPHCM tiếp tục đón nhận tin vui lớn khi thế hệ mầm non của địa phương này rất đam mê bóng đá. Bằng chứng là tại Festival bóng đá học đường TP.HCM năm học 2019-2020 có số lượng học sinh tham dự kỷ lục.
Ryan Giggs vào Nghệ An, Hà Tĩnh phát triển bóng đá học đường

Ryan Giggs vào Nghệ An, Hà Tĩnh phát triển bóng đá học đường

Thông tin Thethaovanhoa.vn có được cho biết từ ngày từ 7/5 tới 8/5/2019 sắp tới, Ryan Giggs, cựu huyền thoại Man Utd đang đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Bóng đá Trung tâm Đào tạo trẻ PVF, sẽ có chuyến thăm và làm việc tại Nghệ An, Hà Tĩnh với nhiều hoạt động nhằm thúc đẩy sự phát triển bóng đá học đường tại 2 địa phương này.
Sau 6 tháng vòng loại với sự tranh tài của 234 trường tiểu học và 81 trường THCS trong thành phố, BTC chương trình Festival năm nay đã chọn ra 180 đội xuất sắc nhất của 120 trường vào vòng chung kết diễn ra tại sân vận động Phú Nhuận (TP.HCM).
Vòng chung kết năm 2020 sẽ diễn ra vào ngày 6, 9, 10 và 11/7. Festival nằm trong khuôn khổ của Dự án “Bóng đá học đường” đã được HFF phối hợp với nhiều đơn vị tổ chức nhiều năm qua.
Các cầu thủ nhí háo hức tranh tài trong những ngày hè
Các cầu thủ nhí háo hức tranh tài trong những ngày hè
Giải đấu năm nay cũng ghi nhận số lượng học sinh tham gia cao hơn năm trước bới 14.785 học sinh (trong đó có 13.135 nam và 1.650 nữ). So với năm ngoái có hơn 270 trường, các trường tham dự năm nay đông đảo hơn hẳn với 315 trường.
Ông Đoàn Minh Xương, Trưởng phòng Bóng đá Học đường của Liên đoàn Bóng đá TP.HCM cho biết: “Tuy mùa hè năm nay diễn ra trễ và ngắn hơn so với mọi năm nhưng đây là thời gian giúp trẻ duy trì thói quen vận động và tập luyện thể thao với các giải thể thao học đường nói riêng và các sân chơi thể thao mùa hè nói chung. Sự kiện này được duy trì bởi các bậc phụ huynh và các em đón nhận tốt, ý thức được ý nghĩa của hoạt động thể thao bổ ích đối với sức khoẻ.
Điều ấn tượng mang lại thành công cho chương trình ngoài các phụ huynh, các em thiếu nhi có sức khoẻ thì các thầy ở các trường chỉ đạo cho các em tập luyện cũng nhận thấy họ có thể sống được với bóng đá. Đây là điều rất thiết thực vì sau những thành công của bóng đá Việt Nam dưới thời HLV Park Hang Seo, nó cổ vũ rất mạnh mẽ phong trào bóng đá nước nhà.
Tuy nhiên, điểm khó khăn đã bắt đầu bộc lộ khi chương trình lan toả nhanh, rộng ra toàn TP.HCM. Đó là nhiều trường không đủ không gian chơi bóng cho các em. Cơ sở vật chất không đảm bảo nên tạo ra điểm nghẽn cho sự lớn mạnh hơn nữa của bóng đá học đường. Thực sự chương trình này rất thành công, nhưng đến lúc này cũng cần phải có những cải thiện để đảm bảo sự phát triển”.
Với mong muốn cao nhất tạo ra sân chơi công bằng cho các em, BTC đã ra điều lệ buộc mỗi đội phải có 1 cầu thủ nữ để cùng 4 cầu thủ nam khác hình thành một tập thể tranh tài.

Đoàn Minh Xương cho biết chắc chắn bóng đá bóng đá TP.HCM sẽ có được những thành quả trong tương lai nhờ sự đầu tư vào người trẻ như hiện tại. Những em nhỏ nổi bật trong Festival sẽ được phát hiện và sẽ có điều kiện tiến gần hơn đến bóng đá chuyên nghiệp thông qua các lò đào tạo trẻ khác.
Đây cũng là nơi để tìm kiếm và phát hiện những tài năng bóng đá trẻ cho nền bóng đá Việt Nam.
V.H
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên