Bắn súng Việt Nam tìm vé tới Tokyo

Bắn súng Việt Nam tìm vé tới Tokyo

Thứ Ba, 16/03/2021 06:09 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - 23h55 đêm nay (16/3), 3 thành viên của ĐTQG bắn súng gồm Trần Quốc Cường, Nguyễn Đình Thành và Phạm Xuân Chuyên sẽ lên đường tham dự World Cup tổ chức tại New Delhi, Ấn Độ, nhằm tìm kiếm tấm vé dự Olympic Tokyo.
Đội tuyển bắn súng tham dự World Cup: Trong trạng thái chờ...

Đội tuyển bắn súng tham dự World Cup: Trong trạng thái chờ...

Dự kiến vào ngày 16/3, 3 thành viên của ĐTQG bắn súng gồm Trần Quốc Cường, Nguyễn Đình Thành và Phạm Xuân Chuyên sẽ lên đường tham dự World Cup tổ chức tại New Delhi, Ấn Độ nhằm tìm kiếm tấm vé dự Olympic Tokyo.
Đây là giải đấu quốc tế đầu tiên mà các tuyển thủ Việt Nam tham dự sau một thời gian dài không thể xuất ngoại thi đấu vì sự ảnh hưởng của dịch Covid-19.
Chưa tiêm vắc xin ngừa Covid-19 vì lo phản ứng phụ
Sau khi kế hoạch cử ĐTQG bắn súng sang Ấn Độ thi đấu giải World Cup của ngành thể thao được các cơ quan có thẩm quyền chấp thuận, 3 xạ thủ Trần Quốc Cường, Nguyễn Đình Thành, Phạm Xuân Chuyên và chuyên gia Park Chun Gun sẽ chính thức lên đường vào 23h55 ngày 16/3.
Trước giờ lên đường, các thành viên của ĐTQG bắn súng đã tiến hành xét nghiệm Covid-19 theo yêu cầu của Ấn Độ trước khi nhập cảnh. Xạ thủ Trần Quốc Cường cho biết, sau khi tham khảo ý kiến các bác sĩ tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội, việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 có thể gây ra phản ứng phụ như sốt và ảnh hưởng tới quá trình di chuyển (ví dụ như không được lên máy bay…). Vì thế, các thành viên của ĐTQG bắn súng chưa tiêm vắc xin ngừa Covid-19 do thời gian lên đường đã cận kề.
Theo kế hoạch di chuyển, các thành viên ĐTQG bắn súng sẽ di chuyển từ Hà Nội tới Dubai (UAE) và sau đó nối chuyến tới New Dehli vào ngày 17/3. Tại Ấn Độ, các xạ thủ sẽ trải qua một lần xét nghiệm Covid-19 theo yêu cầu của BTC giải và sau khi có kết quả âm tính (sau 12 giờ) sẽ được ra trường bắn tập luyện và thi đấu kể từ ngày 18/3.
Để đảm bảo an toàn và thuận lợi cho quá trình thi đấu, các thành viên ĐTQG bắn súng sẽ ăn, ở tại khách sạn do BTC giải bố trí, sau đó về nhà khách của Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ. Kết thúc thi đấu, dự kiến sẽ trở về theo chuyến bay Charter của hãng hàng không IndiGo vào ngày 30/3 và hoàn thành thủ tục phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định khi nhập cảnh vào Việt Nam.
Chú thích ảnh
Xạ thủ Trần Quốc Cường khẳng định sẽ nỗ lực hết sức để giành được thành tích cao nhất
Nỗ lực giành vé
World Cup tổ chức tại New Dehli, Ấn Độ, từ ngày 18 đến 29/3 là giải đấu cuối cùng trong hệ thống các giải tính điểm và tuyển chọn VĐV tham dự Olympic Tokyo của Liên đoàn Bắn súng thể thao quốc tế (ISSF). Theo thông tin về số lượng VĐV đăng ký trên website của ISSF cập nhật tới ngày 18/2, đã có 279 xạ thủ của 43 quốc gia, vùng lãnh thổ tham dự. Trong đó, một số quốc gia trong khu vực Đông Nam Á như Thái Lan và Singapore cũng sẽ góp mặt với 10 xạ thủ.
Về phía ĐTQG bắn súng, 3 xạ thủ Trần Quốc Cường, Nguyễn Đình Thành và Phạm Xuân Chuyên sẽ thi đấu ở nội dung 10m súng ngắn hơi với mục tiêu cạnh tranh thứ hạng cao ở nội dung cá nhân và đồng đội. Đặc biệt là trường hợp của Trần Quốc Cường, nếu như giành được thành tích cao ở nội dung cá nhân, sẽ thắp sáng hy vọng giành 1 vé tới Tokyo vào mùa Hè này.
Hiện tại, Trần Quốc Cường đang xếp ở vị trí 17/145 trên bảng xếp hạng cá nhân và xạ thủ người Hải Dương cũng được coi là niềm hy vọng lớn nhất của bắn súng Việt Nam trước cơ hội cuối cùng trong cuộc đua giành vé tham dự Olympic.
“Tôi đã sẵn sàng tâm lý và chuyên môn để lên đường làm nhiệm vụ. Chuyến đi này khá đặc biệt, vì phải chuẩn bị thêm cả khẩu trang và nước sát khuẩn. Sang tới Ấn Độ cũng sẽ phải lưu ý về phòng dịch, hạn chế tiếp xúc, giữ gìn sức khỏe vì đây là vùng dịch. Hơn 1 năm không tham dự giải quốc tế, trạng thái thi đấu cũng có chút ảnh hưởng nhưng tôi sẽ nỗ lực hết mình, quyết tâm giành được thành tích tốt nhất” - xạ thủ Trần Quốc Cường chia sẻ.
Theo lịch, nội dung 10m súng ngắn hơi nam sẽ diễn ra vào ngày 20 (thi đấu cá nhân) và ngày 21/3 (thi đấu đồng đội). Hy vọng, các xạ thủ Việt Nam sẽ vượt qua mọi khó khăn và gây bất ngờ về thành tích trong chuyến xuất ngoại đặc biệt này.
Vũ Lê
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay