Asian Para Games 2018: Nguyễn Bình An xuất sắc mang về tấm HCV thứ hai cho Việt Nam

Asian Para Games 2018: Nguyễn Bình An xuất sắc mang về tấm HCV thứ hai cho Việt Nam

Thứ Hai, 08/10/2018 19:08 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo phóng viên TTXVN tại Indonesia, vào lúc 13h05 ngày 08/10, lực sĩ Nguyễn Bình An đã xuất sắc mang về tấm HCV thứ hai cho đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam tại Asian Para Games III đang diễn ra ở Jakarta, Indonesia sau khi giành chiến thắng ở hạng 54kg nam môn cử tạ.
Asian  Para Games 7/10: Ngày thi đấu thành công của bơi lội Việt Nam

Asian Para Games 7/10: Ngày thi đấu thành công của bơi lội Việt Nam

Theo phóng viên TTXVN tại Indonesia, chiều tối 7/10, tại khu thể thao dưới nước, trong khuôn khổ giải đấu Asian Para Games, ở nội dung 100m ếch nam, vận động viên Nguyễn Thành Trung, hạng thương tật SB4 đã xuất sắc giành chiếc HCV đầu tiên cho đoàn Thể thao VIệt Nam. Thành tích của VĐV này là 1’48”91.
Tham gia thi đấu ở hạng 54kg môn cử tạ Asian Para Games III có 8 lực sĩ và Nguyễn Bình An là ứng cử viên nặng ký nhất cho tấm HCV do Bình An hiện là nhà vô địch châu Á và là á quân tại giải thế giới tổ chức năm 2017. Mức tạ mà lực sĩ này đăng ký và thành công trong lần cử đầu tiên là 170 kg, vượt xa so với 7 đối thủ còn lại.
Chú thích ảnh
Lực sĩ Nguyễn Bình An đã xuất sắc mang về tấm HCV thứ hai cho đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam tại Asian Para Games III
  
Chú thích ảnh
Giây phút vinh quang của Nguyễn Bình An
  
Chú thích ảnh
Bình An đã thành công với mức cử đẩy 178 kg và xuất sắc giành huy chương vàng.
Lần cử thứ hai Nguyễn Bình An không thành công với mức 175 kg, tuy nhiên ở lần thứ ba – lần quyết định, Bình An đã thành công với mức 178 kg và xuất sắc giành huy chương vàng.
Huy chương bạc thuộc về vận động viên Degtyarev David của Kazakhstan với mức 157 kg và huy chương đồng thuộc về vận động viên Al-Darraji của Iraq với mức 143kg.
Chia sẻ với phóng viên TTXVN ngay khi vừa nhận được tấm huy chương vàng quý giá, lực sỹ Nguyễn Bình An cho biết: “Em rất vui sướng vì đã mang tấm huy chương vàng về cho Việt Nam, em xin cảm ơn ban huấn luyện đã giúp em có được thành tích tốt ngày hôm nay. Mục tiêu tiếp theo của em là sẽ cố gắng tập luyện và đạt thành tích cao nhất ở giải thế giới sẽ được tổ chức vào năm 2019”.
Như vậy, trong ngày thi đấu chính thức thứ 2 của Asian Para Games III, đội tuyển cử tạ người khuyết tật Việt Nam đã giành được thêm một HCV nâng tổng số HCV của đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam lên 2 HCV (Nguyễn Thành Trung - bơi, Nguyễn Bình An - cử tạ) và 1 HCĐ (Vi Thị Hằng - bơi), qua đó tạm xếp thứ 8 trên bảng tổng sắp huy chương. Ba vị trí đứng đầu hiện tại lần lượt thuộc về đoàn Trung Quốc (19 HCV), Nhật Bản (5 HCV) và Hàn Quốc (5 HCV).
Bài và ảnh: Trần Chiến (pv TTXVN tại Indonesia)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*