Ánh Viên lại được vinh danh

2 tập thể, 38 cá nhân HLV, VĐV được tặng bằng khen của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tại Lễ tuyên dương chiều 18/1. Ảnh: Hải Diệp

Ánh Viên lại được vinh danh

Thứ Hai, 18/01/2016 15:48 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ít ngày sau khi được xướng tên tại Cup Chiến thắng, kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên lại nằm trong số 2 tập thể, 38 cá nhân được vinh danh tại Lễ tuyên dương, khen thưởng cán bộ, HLV, VĐV Quân đội đạt thành tích xuất sắc tại các giải thể thao quốc tế năm 2015.
Theo thống kê, trong năm 2015 có hơn 100 HLV, VĐV Thể thao Quân đội được triệu tập vào đội tuyển quốc gia thi đấu 18 giải quốc tế. Đáng chú ý nhất là 54 HLV, VĐV, trọng tài của Thể thao Quân đội trong thành phần Đoàn Thể thao Việt Nam dự SEA Games 28, thi đấu ở 12/26 môn thể thao, giành được 40 huy chương các loại (15 HCV, 10 HCB, 15 HCĐ).
Gương mặt ấn tượng nhất không ai khác chính là Ánh Viên giành 8 HCV, 1 HCB, 1 HCĐ, phá 8 kỷ lục SEA Games. Tại Đại hội Thể thao quân sự thế giới lần thứ 6, Ánh Viên cũng giành 1 HCV, 1 HCB, 1 HCĐ, phá 1 kỷ lục của Đại hội.
Trong khi đó, ở môn bắn súng, VĐV Hoàng Xuân Vinh đoạt 2 HCV, 1 HCB, 1 HCĐ, phá 2 kỷ lục SEA Games. VĐV Nguyễn Hoàng Phương giành 1 HCV, 1 HCB, phá 1 kỷ lục SEA Games. VĐV Lê Thị Hoàng Ngọc giành 2 HCĐ, Nguyễn Duy Hoàng 1 HCĐ. Thành tích của Nguyễn Văn Lai (điền kinh), Đặng Nam (TDDC), Lê Thị Bằng (quyền anh), Trần Xuân Hiệp (wushu), Đinh Quang Linh (bóng bàn), Văn Ngọc Tú (Judo), các VĐV bóng chuyền nam và nữ cũng đáng khích lệ.

Ánh Viên là gương mặt sáng giá của Thể thao Quân đội, mang về nhiều thành công trong năm 2015.Ảnh: Quốc Khánh
Bên cạnh SEA Games, Đại hội Thể thao quân sự thế giới, giải vô địch thế giới, vô địch châu Á, vô địch Đông Nam Á, Cup thế giới, giải bắn súng quân dụng các nước ASEAN của các môn thể thao cơ bản, VĐV thuộc Thể thao Quân đội cũng lập được nhiều thành tích.
Trong năm 2016, để Thể thao Quân đội phát triển mạnh mẽ, ngành Quân huấn đề nghị Bộ quốc phòng tiếp tục đầu tư cho các VĐV trọng điểm như trường hợp Ánh Viên đi tập huấn dài hạn ở nước ngoài để nâng cao thành tích, sẵn sàng thi đấu các giải quốc tế, chuẩn bị lực lượng cho Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ 8 năm 2018. Ngoài ra, tiền ăn cũng như chế độ của các HLV, VĐV cũng sẽ được điều chỉnh, đảm bảo sức khỏe để tập luyện và thi đấu tốt.
Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Phạm Văn Tuấn thay mặt lãnh đạo ngành thể thao có mặt tại Lễ tuyên dương tổ chức chiều qua 18/1 đánh giá cao nỗ lực và thành tích mà các VĐV của Thể thao Quân đội đã đạt được trong năm 2015 và mong muốn sự phối hợp giữa Tổng cục với Bộ Quốc phòng ngày càng chặt chẽ để Thể thao Quân đội nói riêng, Thể thao Việt Nam nói chung ngày càng phát triển vững mạnh, gặt hái nhiều thành công hơn nữa trong tương lai.
Hàn Đan
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay