Ánh Viên không có đối thủ ở cuộc bầu chọn VĐV, HLV tiêu biểu Việt Nam 2015

Thứ Ba, 12/01/2016 15:50 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Với thành tích 8 HCV, phá 8 kỷ lục SEA Games, 1 HCB, 1 HCĐ Cúp thế giới; 1 HCV, 1 HCB, 1 HCĐ giải Quân sự thế giới…, có suất dự Olympic Rio 2016, Ánh Viên là cái tên được nhiều phóng viên đưa vào vị trí số 1 cuộc bầu chọn VĐV tiêu biểu năm 2015.
Ánh Viên đã trở về nước sau khi được nghỉ ngơi ít ngày trước khi trở lại Mỹ tập huấn hướng đến đấu trường Olympic. Ánh Viên đang tập ở Trung tâm HLTDTT TP.HCM vừa căng sức học để chuẩn bị cho kỳ thi học kỳ 1 tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên Quận Thủ Đức.
Tết Nguyên đán Bính Thân, Ánh Viên không thể về thăm ba mẹ. Để đỡ nhớ con, gia đình Ánh Viên đã thuê xe đến TP.HCM vài ngày trước để thăm Ánh Viên ngay tại Trung tâm. Ánh Viên dù rất nhớ gia đình nhưng vì thành tích của Thể thao Việt Nam và tấm bằng học hành, cô phải gác chuyện riêng sang một bên.
Xếp sau Ánh Viên, các VĐV như Thạch Kim Tuấn (cử tạ), Lý Hoàng Nam (quần vợt), Hoàng Xuân Vinh (bắn súng), Lê Quang Liêm, Nguyễn Lê Cẩm Hiền (cờ vua), Nguyễn Thị Huyền (điền kinh)… có thể là những cái tên tiếp theo được vinh danh.

Ánh Viên (trái) tranh thủ ôn bài chuẩn bị cho kỳ thi cuối học kỳ
Ở hạng mục HLV tiêu biểu, người thầy theo sát Ánh Viên là HLV Đặng Anh Tuấn cũng được nhiều phiếu bầu. Những HLV kỳ cựu như Huỳnh Hữu Chí (cử tạ), Nguyễn Thị Nhung (bắn súng) là những ứng viên sáng giá. Những HLV trẻ như Vũ Ngọc Lợi (điền kinh), thầy của VĐV Nguyễn Thị Huyền hay HLV Nguyễn Anh Dũng, người hướng dẫn trực tiếp của nhà vô địch U8 cờ vua thế giới Cẩm Hiền cũng được "chọn mặt, gửi vàng".
VĐV khuyết tật nổi bật nhất trong năm theo đánh giá của nhiều người là Lê Văn Công. VĐV cử tạ đang được kỳ vọng sẽ cạnh tranh mạnh mẽ cho tấm HCV Paralympic trong năm nay. Tiếp đó, Trịnh Thị Bích Như, Võ Thanh Tùng của môn bơi hay Nguyễn Thị Thủy (điền kinh) cũng được nhiều bình chọn.
Ánh Viên tiếp tục được vinh danh

Ánh Viên tiếp tục được vinh danh

Ánh Viên lọt vào TOP 5 kình ngư xuất sắc nhất châu Á cùng thành công của Đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 28 là hai sự kiện thuộc lĩnh vực thể thao lọt vào TOP 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2015.

3 HLV thể thao khuyết tật gồm Đổng Quốc Cường (bơi), Nguyễn Hồng Phúc (cử tạ) và Trần Thanh Hoàng (điền kinh) là 3 cái tên được vinh danh.
Kết quả của cuộc bình chọn sẽ được BTC thông báo vào 11h00 ngày 13/1 sau khi kiểm tra tất cả các phiếu bầu của phóng viên thể thao khắp cả nước.
Đây là lần thứ 38 cuộc bầu chọn này được diễn ra, cột mốc đầu tiên diễn ra vào ngày 31/12/1978. Nó đi liền với từng bước phát triển của Thể thao Việt Nam khi tham gia đấu trường khu vực và thế giới.
Việt Hà
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên