Anh Khôi, Mai Hưng đoạt HCV cờ chớp, Việt Nam lại vô địch

Thứ Năm, 12/06/2014 05:20 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sau thất bại ở 2 nội dung cờ tiêu chuẩn và cờ nhanh, cuối cùng, kỳ thủ nhí Nguyễn Anh Khôi và nữ kỳ thủ Nguyễn Thị Mai Hưng cũng đã có lần lượt cho mình 1 HCV cờ chớp giải cờ vua các nhóm tuổi Đông Nam Á mở rộng 2014 vừa kết thúc tại Macau (Trung Quốc) ngày 11/6.
Ở nội dung nam lứa tuổi U12, Anh Khôi (elo 1950) được xếp hạt giống số 3 sau kỳ thủ Peng Hongchi (elo 2145, Trung Quốc) và  Kirill (elo1988, Nga). Anh Khôi khởi đầu khá thuận lợi bằng chiến thắng trước 2 đồng đội Bảo Quốc và Trung Nguyên, sau đó trong 2 cuộc đối đầu mang tính quyết định với Peng Hongchi và S. Kirill, Anh Khôi đều xuất sắc giành được chiến thắng. Chung cuộc, kỳ thủ Việt Nam với 9 ván thắng tuyệt đối giành HCV một cách hết sức thuyết phục khi hơn người xếp thứ 2 đến 2 điểm.
Trước đó, ở nội dung cờ tiêu chuẩn lứa tuổi U20 và cờ nhanh lứa tuổi U12, Anh Khôi đã thi đấu lấn lướt các đối thủ khi liên tục dẫn đầu, nhưng khi đến những ván đấu quyết định, kỳ thủ trẻ tài năng của cờ vua Việt Nam đã không thể duy trì phong độ và để tụt mất đáng tiếc cả 2 HCV (Anh Khôi đoạt HCĐ cờ tiêu chuẩn và HCB cờ nhanh).
Cũng ở nội dung cờ chớp dành cho nam, kỳ thủ Trần Tuấn Minh sau thất bại ở cờ tiêu chuẩn và cờ nhanh đã có HCV cho riêng mình sau khi đánh bại Angelo (Nga) với 7 điểm. Ngoài ra, cờ vua Việt Nam còn có thêm 2 HCV do Ngô Đức Trí (U10) và Vũ Hoàng Gia Bảo (U8).
Ở giải nữ, hạt giống số 1 lứa tuổi U20 Nguyễn Thị Mai Hưng sau 2 lần thất bại ở cờ tiêu chuẩn và cờ nhanh cũng được an ủi với tấm HCV cờ chớp. Sau 9 ván đấu, Mai Hưng có được 7 điểm, hơn người xếp thứ nhì 0,5 điểm. Ở nội dung cờ tiêu chuẩn trước đó, Mai Hưng là kỳ thủ nữ duy nhất thi đấu ở lứa tuổi U.20 nam, dù được xếp hạt giống số 1 nhưng kỳ thủ Bắc Giang đã thi đấu không thành công khi chỉ xếp hạng 4. Sang nội dung cờ nhanh, Mai Hưng giành HCB dù bằng điểm với người đồng đội Đoàn Thị Vân Anh nhưng xếp sau do thua chỉ số phụ.
Ở các lứa tuổi còn lại tại nội dung cờ chớp nữ, lần lượt Vũ Thị Diệu Ái (U16), Lê Thúy An (U12), Vũ Bùi Thị Thanh Vân (U10) và Bùi Ngọc Phương Nghi (U8) đã mang về thêm cho đoàn Việt Nam 4 HCV. Như vậy, cờ chớp là nội dung mang về nhiều HCV nhất cho đoàn cờ vua Việt Nam với 9 HCV (cờ tiêu chuẩn và cờ nhanh trước đó giành tổng cộng 11 HCV)
Kết thúc 3 nội dung thi đấu, đoàn cờ vua Việt Nam giành ngôi vị nhất toàn đoàn với 20 HCV, 22 HCB và 25 HCĐ, bỏ xa đoàn đứng thứ 2 là Philippines  16 HCV, 13 HCB, 8 HCĐ, xếp thứ 2 là Indonesia với 3 HCV, 2 HCB, 2 HCĐ.
Đoàn cờ vua Việt Nam dự tranh với 71 kỳ thủ ở nhóm tuổi nam, nữ: U8, U10, U12, U14, U16, U18, U20 và các nhóm lão tướng trên 50 thi đấu tại 3 nội dung: cờ nhanh, cờ chớp và cờ tiêu chuẩn. Đây là lần thứ thứ 15 liên tiếp đoàn cờ vua Việt Nam có được thành tích nhất toàn đoàn. Một sự khẳng định tuyệt đối của cờ vua Việt Nam ở sân chơi khu vực giành cho các kỳ thủ trẻ.
Bình Minh
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi