Anh Khôi lỡ cơ hội đáng tiếc

Giải cờ vua trẻ thế giới 2013

Anh Khôi lỡ cơ hội đáng tiếc

Thứ Ba, 24/12/2013 09:02 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tại giải cờ vua trẻ thế giới 2013 đang diễn tại các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE), Việt Nam có 18 kỳ thủ tham dự nhưng trong số này lại không có nhà vô địch U10 thế giới 2012, Nguyễn Anh Khôi.

Theo thông tin từ chị Nguyễn Thị Thanh Thảo, mẹ của kỳ thủ Nguyễn Anh Khôi, nguyên nhân Anh Khôi không tham dự vì không có người thân đi theo. Theo chị Thảo, kế hoạch thì vào chiều tối 16/12, Anh Khôi cùng bố Nguyễn Anh Tú và HLV Thanh Sơn lên đường sang UAE dự giải cờ vua trẻ VĐTG. Khi gia đình đang chuẩn bị đồ cho Anh Khôi ra sân bay thì nhận được tin báo từ Liên đoàn Cờ Việt Nam rằng bố của Khôi và HLV Thanh Sơn không được BTC cấp visa đến UAE.

Sau đó Liên đoàn cờ Việt Nam đã nhờ Liên đoàn cờ thế giới tác động đến BTC nhưng vẫn không có kết quả.. Anh Nguyễn Anh Tú và HLV Thanh Sơn vẫn không được cấp visa, chính vì thế mà Anh Khôi cũng đành phải ở nhà theo yêu cầu của gia đình. Cũng theo chị Thảo, việc làm visa cho bố Khôi và HLV Thanh Sơn đã chuẩn bị từ mấy tháng trước nhưng không hiểu vì sao mà mãi đến trước giờ bay sang UAE thì BTC mới thông báo là không thể cấp visa.

Với sự việc đáng tiếc này, Anh Khôi đang lỡ hẹn với sân chơi lớn nhất trong năm. Theo dự kiến, nếu tham dự, Anh Khôi (11 tuổi) sẽ thi đấu ở lứa tuổi U12.

Thế nhưng, Anh Khôi đã không còn cơ hội bảo vệ chức vô địch giải năm 2012, giải đấu mà Khôi đã thắng tuyệt đối 11 ván để giành chức vô địch U10.

Cờ vua Việt Nam tham dự giải trẻ thế giới 2013 với 18 kỳ thủ (7 nữ) là: Trần Tuấn Minh, Nguyễn Minh Thắng, Lê Minh Hoàng, Nguyễn Đăng Hồng Phúc, Võ Phạm Thiên Phúc, Hoàng Trọng Minh Quang, Ngô Đức Trí, Huỳnh Hải Him, Huỳnh Minh Thiện, Lê Quang An, Nguyễn Đức Sang (nam),  Bạch Ngọc Thùy Dương, Trần Vương Mai Khanh, Phạm Trần Gia Thư, Nguyễn Ngân Hà Ngân Hà, Vương Quỳnh Anh, Nguyễn Thị Thủy Tiên và Nguyễn Thị Minh Oanh (nữ), thi đấu ở các lứa tuổi nam, nữ U8, U10. U12, U14, U16, U18.

Tính đến thời điểm kết thúc ván thứ 6 (ngày 23/12), hầu hết các kỳ thủ Việt Nam chỉ đứng trong tốp giữa ở các lứa tuổi tham dự. Trong đó,  2 kỳ thủ có thành tích tốt nhất khi cùng có được 5 điểm sau 6 ván là Huỳnh Hải Him (U10 nam) và Phạm Trần Gia Thư (U10 nữ).

Hôm nay, giải sẽ bước sang ván đấu thứ 7.

Việt Hòa
Thể thao & Văn hóa
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*