ABL 2020: Nắm thế chủ động, Saigon Heat vẫn bị ngược dòng 

ABL 2020: Nắm thế chủ động, Saigon Heat vẫn bị ngược dòng 

Chủ Nhật, 02/02/2020 20:48 GMT+7

Chạm trán chủ nhà Dreamers tại Đài Loan (Trung Quốc), Saigon Heat đã có màn trình diễn khởi sắc trong khoảng thời gian đầu.
Saigon Heat 75-84 Eastern: Saigon Heat thất bại đáng tiếc

Saigon Heat 75-84 Eastern: Saigon Heat thất bại đáng tiếc

Làm khách đến nhà thi đấu Southorn Stadium, Saigon Heat đã có một màn trình diễn đầy nỗ lực.
Mặc dù phải làm khách tại Changhua Stadium, nhưng Saigon Heat đã nhập cuộc đầy tự tin và không ngừng vươn lên dẫn điểm sau các tình huống tấn công chuẩn xác của Tyshawn Taylor (8 điểm) và Malcolm White (5 điểm). Trong khi đó, Dreamers tỏ rõ dấu hiệu hụt hơi sau khi phải thi đấu 2 trận chỉ trong vòng 2 ngày và đành chấp nhận bất lợi về mặt tỷ số khi hiệp 1 kết thúc (18-20).
Khoảng thời gian tiếp theo, thầy trò HLV Kevin Yurkus một lần nữa lại là những người nắm thế chủ động nhờ vào những tình huống của Sam Thompson (13 điểm) và khi khép lại 20 phút thi đấu, đại diện Việt Nam đã nâng cách biệt lên thành 46-39 trước đội chủ sân Changhua Stadium.
Sớm giành lợi thế sau 2 hiệp, Saigon Heat tỏ rõ sự tự tin và quyết tâm giữ vững thế trận để giành chiến thắng thứ 3 tại ABL 2020, nhưng tình hình trên sân lại bất ngờ có chuyển biến. Sau khoảng thời gian hội ý cùng HLV Kyle Julius, Dreamers có màn trở lại ấn tượng khi Anthony Tucker (11 điểm) và Jerran Young (6 điểm) thay nhau “bắn phá” bảng rổ của đại diện Việt Nam.
Trước sự vùng lên mạnh mẽ của đối thủ, hệ thống phòng ngự của “Ông 30” đã không thể duy trì sự chắc chắn và khi kết thúc 3/4 thời gian trận đấu, cục diện đã đảo chiều khi đội chủ sân Changhua Stadium trở thành những người nắm lợi thế tỷ số (65-58).
Những phút thi đấu cuối cùng, cả hai CLB thi đấu đầy quyết tâm và giành giật từng điểm số một. Nếu như Saigon Heat cho thấy sự hiệu quả với bộ đôi Sam Thompson (6 điểm) và Tyshawn Taylor (10 điểm) thì Dreamers cũng không chịu kém cạnh nhờ vào sự bùng nổ của các “nội binh” như Lei Tien (5 điểm) hay Tsung Hsien Chang (6 điểm).
Ở những thời khắc quyết định, “Ông 30” dù đã có màn trình diễn đầy cố gắng, nhưng việc không thể ngăn cản những pha tấn công chuẩn xác của đại diện Đài Loan Trung Quốc đã khiến thầy trò HLV Kevin Yurkus phải nhận thất bại đáng tiếc 80-89, qua đó bỏ lỡ cơ hội cải thiện vị trí trên bảng xếp hạng.
Dù không thể giành chiến thắng nhưng những Sam Thompson (27 điểm, 13 rebounds, 5 kiến tạo, 2 cướp bóng, 1 block), Tyshawn Taylor (22 điểm, 8 rebounds, 10 kiến tạo, 1 block), Malcolm White (16 điểm, 8 rebounds, 1 kiến tạo, 1 block), Justin Young (5 điểm, 3 rebounds, 2 kiến tạo, 2 cướp bóng, 1 block) và Tâm Đinh (6 điểm, 2 rebounds, 2 kiến tạo, 1 cướp bóng, hiệu suất ném 3 100%) cũng đã ít nhiều để lại dấu ấn của mình với màn thể hiện ấn tượng.
Trận đấu tới, Saigon Heat sẽ có chuyến hành quân đến sân Stadium 29 để chạm trán đối thủ Thái Lan, Mono Vampire (4/2).
TT
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay