60 triệu đồng cho nhà vô địch giải billiards quốc tế

Thứ Năm, 04/07/2019 10:21 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Giải Billiards carom 3 băng quốc tế Bình Dương lần thứ 8 năm 2019 Cúp Becamex IJC – Number 1 sẽ chính thức khởi tranh từ ngày 11/7 với số tiền thưởng hấp dẫn cho các tay cơ.
Giải Billiards Carom 3 băng quốc tế Bình Dương năm 2018: Nhiều hảo thủ thế giới tranh tài

Giải Billiards Carom 3 băng quốc tế Bình Dương năm 2018: Nhiều hảo thủ thế giới tranh tài

Ngày 10/8, tại thành phố Thủ Dầu Một (Bình Dương), đã diễn ra buổi họp công bố thông tin chính thức về giải Billiards carom 3 băng quốc tế Bình Dương lần 7 năm 2018, tranh Cúp Becamex IJC-Number 1.
Sau lần đầu tiên diễn ra năm 2012, mùa giải thứ 8 năm nay vẫn do Đài PT&TH Bình Dương, Sở VH-TT&DL tỉnh Bình Dương phối hợp với Bộ môn billiards & snooker thuộc Tổng cục TDTT Việt Nam tổ chức. Giải được đánh giá tầm cỡ lớn nhất trong làng billiards nước nhà nhiều năm qua và thu hút gần 70 tay cơ đến từ Việt Nam và 5 cơ thủ đến từ các quốc gia có môn thể thao này phát triển mạnh như Hàn Quốc, Nhật Bản, Tây Ban Nha.
Giải đấu trở nên có sức hút với các tay cơ khi ngoài việc cạnh tranh với các đối thủ chất lượng ngay tại sân nhà, nhà vô địch giải đấu sẽ nhận Cúp và số tiền thưởng lên đến 60 triệu đồng. Hạng Nhì và Ba lần lượt nhận 30 triệu đồng và 15 triệu đồng.
Cơ thủ ghi nhiều điểm nhất trong một lượt cơ và cơ thủ Bình Dương xuất sắc nhất sẽ được nhận 10 triệu đồng. Cơ thủ tham dự giải còn được hỗ trợ kinh phí và tiền thưởng từng vòng đấu.
Nhà vô địch giải đấu sẽ nhận Cúp và 60 triệu đồng tiền thưởng. Ảnh: BM
Nhà vô địch giải đấu sẽ nhận Cúp và 60 triệu đồng tiền thưởng. Ảnh: BM
BTC cho biết giải đấu hứa hẹn sẽ có chuyên môn cao, cống hiến những đường cơ nghệ thuật cho những người đam mê bộ môn billiards carom 3 băng. Đây là sân chơi đẳng cấp thu hút nhiều VĐV mạnh trong lẫn ngoài nước.

Trong đó có những cái tên đáng chú ý như “thần đồng” billiards Hàn Quốc Cho Myung Woo từng ba lần đoạt HCĐ World Cup. Ngoài ra còn có tay cơ Tây Ban Nha David Zapata (hạng 45 thế giới).
Trần Quyết Chiến sẽ gặp nhiều đối thủ nặng ký trên sân nhà. Ảnh: BM
Trần Quyết Chiến sẽ gặp nhiều đối thủ nặng ký trên sân nhà. Ảnh: BM
Về phía nước chủ nhà Việt Nam, ĐKVĐ Trần Quyết Chiến cũng sẽ không khỏi khó khăn khi đối đầu với nhiều tay cơ mạnh khác như Nguyễn Quốc Nguyện, Mã Minh Cẩm, Ngô Đình Nại. Đây cũng là cơ hội lớn để các tay cơ Việt Nam tích luỹ thêm kinh nghiệm thi đấu trước khi hướng tới đấu trường SEA Games 30.
Các tay cơ sẽ thi đấu theo thể thức chia thành 16 bảng, mỗi bảng 4 VĐV. Giải chính thức khai mạc vào 8h ngày 11/7 và khép lại lúc 17h ngày 14/7 tại Trung tâm Hội nghị và triển lãm tỉnh Bình Dương.
Bình Minh
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên