3 triệu km chạy bộ vì lợi ích cộng đồng

Thứ Sáu, 11/09/2020 18:55 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Dự án chạy bộ thiện nguyện có sức ảnh hưởng nhất đến cộng đồng UpRace 2020 sẽ chính thức mở “đường chạy” từ ngày 18/9/2020. Trong buổi họp báo giới thiệu chương trình ngày 11/9 tại TP.HCM, BTC sự kiệnhướng tới mục tiêu thu hút 50 nghìn người tham gia, đóng góp 3 triệu km cho 4 tổ chức xã hội.
Hơn 3 vạn người Việt Nam cùng chạy bộ vì cộng đồng

Hơn 3 vạn người Việt Nam cùng chạy bộ vì cộng đồng

Đó là tổng kết mà BTC dự án chạy bộ cộng đồng UpRace 2018 chính thức đưa ra trong buổi họp báo kết thúc chương trình chiều 2/10 tại TP.HCM sau hơn một tháng tranh tài sôi nổi.
UpRace là dự án chạy bộ thiện nguyện do VNG khởi xướng và bảo trợ kỹ thuật từ năm 2018. Tương ứng với mỗi km của người chạy được ghi nhận trên ứng dụng UpRace, VNG và các doanh nghiệp tài trợ khác cam kết quyên góp ít nhất 1,000 Việt Nam đồng cho các tổ chức xã hội.
Năm 2019, chương trình trở thành hiện tượng truyền thông nổi bật trên mạng xã hội do chính cộng đồng chạy bộ tạo ra. Chỉ trong 3 tuần, sự kiện thu hút tới 32 nghìn người tham gia, 2 triệu km được ghi nhận và 6 tỷ đồng đã được ủng hộ cho 3 tổ chức xã hội: Newborns Vietnam, Green Việt, Vietseeds.
Với mục tiêu hơn 50 nghìn người tham dự, hơn 3 triệu km quãng đường, sự kiện năm nay hứa hẹn sẽ thu hút số tiền đóng góp kỷ lục mới.
UpRace 2020 sẽ chính thức mở “đường chạy” từ ngày 18/9/2020
UpRace 2020 sẽ chính thức mở “đường chạy” từ ngày 18/9/2020
Chương trình đã mở ra một khái niệm hoàn toàn mới về chạy bộ. Không chỉ là thể thao đơn thuần, không chỉ chạy vì sức khỏe hay vượt lên những giới hạn của bản thân về thể chất và tinh thần, mỗi bước chạy là một sự kết nối và tạo ra tác động xã hội to lớn.
Chính những người chạy bộ, cùng nhau, mở ra cơ hội sống cho hàng ngàn trẻ sơ sinh cùng với Newborns Vietnam, góp phần hiện thực hóa kế hoạch phủ xanh Việt Nam cùng Green Việt và tiếp sức cho các bạn trẻ tài năng được tiếp tục theo đuổi giấc mơ học đường cùng Vietseeds. UpRace chính là Giải chạy của cộng đồng và vì cộng đồng (UpRace = Community’s Race for Community).
“Tác động của UpRace đối với Newborns là rất lớn. Năm 2019, nhờ có nguồn tài trợ này, chúng tôi đã giúp hơn 200.000 trẻ sơ sinh được thở những nhịp thở đầu tiên, giảm 26% tỉ lệ tử vong sơ sinh, giảm 18% tỷ lệ nhiễm trùng được ghi nhận là nguyên nhân chính gây tử vong”, bà Khu Thị Khánh Dung, thành viên Hội đồng Quản trị Newborns Vietnam, nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung Ương cho biết.
Năm nay, cùng với 3 tổ chức xã hội nêu trên, UpRace sẽ đồng hành thêm với Operation Smile - tổ chức nhân đạo hoạt động trong lĩnh vực y tế với vai trò đem lại các ca phẫu thuật an toàn và miễn phí cho trẻ em bị dị tật vùng hàm mặt.
“Với sự chung tay của tất cả mọi người khi cùng nhau lan tỏa thông điệp tích cực rằng “Thể thao góp phần thay đổi cuộc đời”, mỗi bước chạy của các bạn sẽ giúp chúng tôi vững tin về đích đến phía trước của một giấc mơ Việt Nam không còn em bé nào phải chịu nỗi đau về dị tật trên khuôn mặt của mình", bà Nguyễn Bích Thuận, Giám đốc Phát triển Tổ chức Operation Smile chia sẻ.
Ông Nguyễn Đức Khánh, Giám đốc kỹ thuật UpRace cho biết: “Các tính năng cốt lõi như mục sự kiện, ghi hoạt động, bảng xếp hạng, kết nối với Garmin/Strava cũng được cải tiến mượt mà và dễ sử dụng hơn.
Ngoài ra UpRace cũng sẽ có phiên bản web để phục vụ nhu cầu của người dùng khi không muốn tải app.” Điểm mới của UpRace 2020 là chính thức đưa ZaloPay trở thành cổng quyên góp song song cho 4 tổ chức xã hội Operation Smiles, Newborns Vietnam, Green Việt, Vietseeds.
“Covid có thể chia tách chúng ta nhưng với UpRace, chúng ta có thể kết nối dù ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào để hành động vì những mục tiêu tốt đẹp cho chính mình và cộng đồng”, ông Nguyễn Hoành Tiến, Trưởng BTC UpRace chia sẻ. Người tham gia có thể truy cập https://uprace.vn/info để tải app UpRace và có thêm thông tin chi tiết.
V.H
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay