WHO ghi nhận số ca nhiễm mới toàn cầu giảm 16% trong tuần qua

Thứ Tư, 17/02/2021 15:06 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - 2,7 triệu là số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây dịch bệnh COVID-19 trên toàn thế giới trong tuần qua, giảm 16% so với tuần trước đó. Trong khi đó, số ca tử vong cũng giảm 10% xuống còn 81.000 ca.
WHO chấp thuận sử dụng khẩn cấp vaccine của AstraZeneca

WHO chấp thuận sử dụng khẩn cấp vaccine của AstraZeneca

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã chấp thuận việc sử dụng khẩn cấp hai loại vaccine ngừa COVID-19 của hãng dược AstraZeneca, qua đó cho phép khởi động việc phân phối những vaccine này tới một số quốc gia nghèo nhất thế giới.
Theo số liệu thống kê của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cập nhật đến hết ngày 16/2, tại 5 trong 6 khu vực giám sát, WHO ghi nhận mức giảm hai con số với số ca nhiễm mới, ngoại trừ khu vực Đông Địa Trung Hải ghi nhận số ca mắc mới tăng 7%. Cụ thể, tại châu Phi và Tây Thái Bình Dương, số ca nhiễm mới COVID-19 giảm 20% trong tuần trước, châu Âu giảm 18%, châu Mỹ giảm 16% và Đông Nam Á giảm 13%.
Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết số ca nhiễm mới COVID-19 trên toàn cầu đã giảm gần một nửa so với con số hơn  5 triệu ca trong tuần từ 4/1 và đây cũng là tuần thứ năm liên tiếp số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 trên thế giới giảm liên tục.
Trong ảnh: Nhân viên y tế tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân tại Colombo, Sri Lanka, ngày 16/2/2021. Ảnh: THX/ TTXVN
Nhân viên y tế tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân tại Colombo, Sri Lanka, ngày 16/2/2021. Ảnh: THX/ TTXVN
Con số này cho thấy hiệu quả của các biện pháp y tế cộng đồng. Người đứng đầu WHO khẳng định: "Điều cần làm lúc này là duy trì được xu hướng giảm. Có thể chưa khống chế được hoàn toàn, nhưng chúng ta đã giảm được phạm vi. Nếu chúng ta ngừng bất kỳ biện pháp nào, dịch bệnh sẽ quay trở lại."
Thống kê mới nhất của WHO cho biết tính đến ngày 16/2, biến thể của virus SARS-CoV-2 lần đầu tiên phát hiện tại Anh đã xuất hiện tại 94 quốc gia vào vùng lãnh thổ, tăng 8 nước/vùng lãnh thổ so với tuần trước đó. Trong khi đó, biến thể phát hiện tại Nam Phi đến nay đã xuất hiện tại 46 quốc gia và biến thể phát hiện tại Brazil đã xuất hiện tại 21 nước.

Liên quan đến biến thể  tại Nam Phi, ngày 16/2, Malta đã ghi nhận ca nhiễm đầu tiên. Trong khi New Zealand ghi nhận 2 ca lây nhiễm trong cộng đồng.
Phương Hoa/TTXVN
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên