Vụ việc xử lý ông Vũ Huy Hoàng chưa có tiền lệ

Vụ việc xử lý ông Vũ Huy Hoàng chưa có tiền lệ

Thứ Sáu, 11/11/2016 12:40 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tổng Thư ký Quốc hội, Nguyễn Hạnh Phúc cho biết, việc xử lý ông Vũ Huy Hoàng, cựu Bộ trưởng Bộ Công Thương, được thực hiện theo nguyên tắc là Chính phủ gửi hồ sơ sang và Quốc hội sẽ nghiên cứu, nhưng hiện giờ Chính phủ chưa làm xong, chưa gửi hồ sơ sang.
Bên hành lang Quốc hội sáng 11/11, ông Nguyễn Hạnh Phúc, Tổng Thư ký Quốc hội đã trao đổi với báo chí xung quanh việc xử lý về mặt chính quyền đối với cựu Bộ trưởng Bộ Công Thương, Vũ Huy Hoàng.
Theo Tổng Thư ký Quốc hội, Chính phủ đã giao cho Bộ Nội vụ, còn về phía Quốc hội giao cho Ủy ban Pháp luật, Ủy ban Tư pháp và Ban Công tác đại biểu Quốc hội nghiên cứu, xử lý vấn đề này.
“Chúng ta phải nghiên cứu xem trình tự thế nào, bởi bên Đảng đã có hình thức kỷ luật Ban cán sự Đảng Bộ Công Thương rồi, còn xử lý về chính quyền thì tính pháp lý thế nào khi xử lý một người không còn chức vụ đó nữa. Chúng ta phải đảm bảo tính nghiêm minh, tính pháp lý. Hiện nay các cơ quan đang nghiên cứu”, Tổng Thư ký Quốc hội cho biết.
Tổng Thư ký Quốc hội cho hay, hiện các cơ quan của Chính phủ và Quốc hội đã bàn bạc để xử lý việc này nhưng chưa thể đưa ra kết quả ngay được. Bởi tính pháp lý của vụ việc, từ trước đến giờ chưa có tiền lệ nào cả nên mới khó.
Tiền lệ pháp luật chưa có quy định nào như thế nên bây giờ làm phải đảm bảo đúng pháp lý.
Các cơ quan đang nghiên cứu để tham mưu cho chính xác. Nguyên tắc là Chính phủ gửi sang thì Quốc hội mới nghiên cứu nhưng hiện giờ Chính phủ làm chưa xong, chưa gửi hồ sơ sang.
Trong quá trình đó hai bên vẫn phối hợp với nhau để đảm bảo chặt chẽ vấn đề pháp lý. “Nếu nó dễ thì làm ngay rồi. Nếu cứ căn cứ điều này, điều nọ thì ra ngay rồi”, Tổng Thư ký Quốc hội chia sẻ.
Theo ông Nguyễn Hạnh Phúc, Ban Bí thư đã giao Đảng đoàn Quốc hội và Ban cán sự Đảng Chính phủ nghiên cứu, tìm giải pháp nào cho phù hợp, đúng pháp luật. “Ban Bí thư không giao phải thế này, phải thế kia, mà giao trên cơ sở tính pháp lý để tham mưu, chọn giải pháp đảm bảo tính nghiêm minh”, ông Nguyễn Hạnh Phúc cho hay.
 Tin Tức/Viết Tôn
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên