Vụ bắt giữ con tin tại Philippines: Nghi can ra đầu hàng, toàn bộ con tin được trả tự do

Thứ Hai, 02/03/2020 22:32 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tối 2/3, cảnh sát Philippines đã kết thúc chiến dịch giải phóng con tin sau khi thuyết phục thành công nghi can đầu hàng tại  trung tâm mua sắm Greenhills V-Mall ở thành phố San Juan thuộc thủ đô Manila của Philippines. Hiện toàn bộ con tin đã được trả tự do. 
Dịch COVID-19: Đám cưới tập thể tại Philippines diễn ra theo cách đặc biệt trong thời dịch bệnh

Dịch COVID-19: Đám cưới tập thể tại Philippines diễn ra theo cách đặc biệt trong thời dịch bệnh

Ngày 20/2, trong bối cảnh dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, tại miền Trung Philippines, 220 cặp đôi trong một lễ cưới tập thể đã trao nhau lời thề và nụ hôn khi vẫn đeo khẩu trang để khởi đầu cho cuộc sống hôn nhân của họ.
Danh tính của nghi can được xác định là Archie Paray, một nhân viên bảo vệ cũ từng làm việc tại trung tâm mua sắm này. Đối tượng này đã trả tự do cho toàn bộ con tin trước khi rời trung tâm thương mại ra đầu hàng và đồng ý bỏ súng và lựu đạn lại trong tòa trung tâm thương mại. 
Chú thích ảnh
Cảnh sát được triển khai tới hiện trường vụ bắt giữ con tin tại trung tâm thương mại Greenhills V-Mall ở Manila, Philippines, ngày 2/3/2020. Ảnh: AFP/ TTXVN

Vụ việc xảy ra vào lúc 10 giờ sáng 2/3 khi  Paray đột ngột xông vào tòa nhà trung tâm thương mại này, nổ súng bắn 1 người và khống chế 30 người khác. Cảnh sát vũ trang và các chuyên gia thương thuyết đã ngay lập tức có mặt tại hiện trường sau khi xảy ra vụ việc này.
Lan Phương - TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*