Viện Goethe tổ chức trại hè thanh thiếu niên trên biển Lăng Cô

Thứ Năm, 13/06/2013 16:16 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Từ ngày 7/6 đến ngày 16/6, tại bãi biển Lăng Cô (Thừa Thiên Huế), trại hè với phương châm: “Học tiếng Đức thật vui - Học tiếng Đức thêm bạn bè” đã được Viện Goethe tổ chức dành cho thanh thiếu niên từ 12 tuổi trở lên.
Tham gia trại hè, các em học được nhiều điều bổ ích và nâng cao ý thức bảo vệ môi trường
Trong thời gian này, các em sẽ tham gia một chuỗi các hoạt động phong phú tại Khu nghỉ dưỡng Lăng Cô: học tiếng Đức vào các buổi sáng bằng những cách học thú vị mà hiệu quả; buổi chiều và buổi tối là hoạt động thể thao, trò chơi hấp dẫn do các giáo viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm sư phạm hướng dẫn và tổ chức.
Đặc biệt, chủ đề hướng tới sự hiểu biết về môi trường sẽ đưa các em đến những buổi làm tình nguyện vệ sinh môi trường tại làng chài Lăng Cô, tham quan TP Đà Nẵng và Hội An với các dự án tìm hiểu: Con người sử dụng năng lượng như thế nào? Tình trạng nguồn nước? Quản lý và xử lý rác thải? Thành phố sẽ được quy hoạch ra sao? Các di sản văn hóa sẽ được bảo tồn như thế nào. Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho các em.
Thành phần chính tham gia trại hè là học sinh của các trường PASCH (Trường học: Đối tác của tương lai) tại Hà Nội, Hải Phòng và TP HCM. 29 em học sinh đoạt giải trong cuộc thi thiết kế poster của Viện Goethe đã nhận được học bổng tham gia trại hè.
Trần Giáp
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay