Video cháy lớn tại khu nhà xưởng sơn và chế biến gỗ giáp Đại lộ Thăng Long, Hà Nội 

Thứ Ba, 21/08/2018 20:16 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Vụ cháy lớn xảy ra vào khoảng 16 giờ ngày 21/8 tại khu nhà xưởng sơn và chế biến gỗ (giáp Đại lộ Thăng Long), thuộc xã Vân Côn, huyện Hoài Đức, Hà Nội đã được lực lượng Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy thành phố Hà Nội khống chế vào 17 giờ 30 phút cùng ngày. 
Thời điểm xảy cháy, người dân phát hiện khói trong xưởng đã tổ chức dập lửa nhưng bất thành. Chỉ trong ít phút, lửa cháy bén vào các thùng hóa chất tạo thành đám cháy lớn bao trùm toàn bộ khu xưởng. Vụ hỏa hoạn không gây thiệt hại về người nhưng cũng biến nhiều tài sản thành tro bụi, trong đó có 1 ô tô bán tải của chủ nhà.
Ngay sau khi nhận được thông tin, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy huyện Hoài Đức đã triển khai phương tiện và cán bộ, chiến sỹ đến hiện trường làm nhiệm vụ. Lực lượng Công an huyện Hoài Đức, Công an xã Vân Côn cũng nhanh chóng có mặt hỗ trợ lực lượng cứu hỏa làm nhiệm vụ. Nhận thấy vụ cháy có xu hướng diễn biến phức tạp, trong nhà xưởng có chứa gỗ, hóa chất dung môi, thùng phuy sơn… nên đám cháy có nguy cơ bùng thành cháy lớn, cháy lan, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy số 9 (Hà Đông), số 14 (Thạch Thất) và số 13 (Đan Phượng) đã chi viện phương tiện và lực lượng đến làm nhiệm vụ.
Khống chế vụ cháy lớn tại khu nhà xưởng sơn và chế biến gỗ giáp Đại lộ Thăng Long, Hà Nội 
Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy huyện Hoài Đức cho biết: Hiện trường cháy khoảng trên 150m2 nhà xưởng, bên trong có nhiều chất dễ cháy lan, cháy lớn, tuy nhiên do nguồn nước cứu hỏa thuận lợi vì phía sau có ao lớn nên các phương tiện, máy móc phát huy hiệu quả. Sau khoảng 1 tiếng đám cháy được khống chế và dập tắt hoàn toàn. 

Ông Nguyễn Văn Sơn, Chủ tịch UBND xã Vân Côn cho biết thêm: Do hiện trường vụ hỏa hoạn xảy ra gần Đại lộ Thăng Long nên hàng trăm phương tiện di chuyển qua đây bị hỗn loạn, giao thông ùn tắc. "Trước mắt đám cháy không thiệt hại về người. Còn nhà xưởng bị cháy hoản toàn. Lực lượng phòng cháy chữa cháy đang tiếp tục tiến hành phun nước để khống chế ngọn lửa bùng phát trở lại trong khu vực nhà xưởng".
Hạnh Quỳnh - TTXVN
Thành phố Hồ Chí Minh: Xe khách giường nằm bốc cháy trơ khung

Thành phố Hồ Chí Minh: Xe khách giường nằm bốc cháy trơ khung

Khoảng 11 giờ ngày 21/8, xe khách giường nằm đang đỗ bên đường Nguyễn Hậu thuộc phường Tân Thành, quận Tân Phú (Thành phố Hồ Chí Minh) để dỡ hàng đã bất ngờ bốc cháy trơ khung.
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*