Tổng thống Nga Putin thị sát diễn tập quân sự quy mô lớn ở Crimea

Thứ Năm, 09/01/2020 22:07 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 9/1 đã tới thị sát các cuộc diễn tập quân sự quy mô lớn ở ngoài khơi Bán đảo Crimea, trong đó Moskva phóng thử nghiệm các tên lửa hành trình và tên lửa siêu thanh.
Tổng thống Nga V. Putin nhấn mạnh tầm quan trọng của trí tuệ nhân tạo trong hoạt động bảo vệ lãnh thổ

Tổng thống Nga V. Putin nhấn mạnh tầm quan trọng của trí tuệ nhân tạo trong hoạt động bảo vệ lãnh thổ

Ngày 19/12, trả lời câu hỏi của phóng viên mạng tin tức Gazeta.Ru, về vai trò và vị thế của công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) ở Nga hiện nay, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng, Nga đã đạt được những tiến bộ quan trọng trong lĩnh vực này.
Theo thông báo của Điện Kremlin, ông Putin - trong vai trò Tổng tư lệnh quân đội Nga - đã có mặt trên tàu tuần dương Marshal Ustinov để theo dõi các cuộc tập trận chung giữa Hạm đội Biển Bắc và Hạm đội Biển Đen. Ông Putin đã chứng kiến các vụ phóng thử tên lửa hành trình Kalibr (Calibre), tên lửa siêu thanh Kinzhal (Dagger), cùng nhiều tên lửa khác. 
Chú thích ảnh
Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: TTXVN
Các cuộc tập trận trên Biển Đen có sự tham gia của 30 tàu chiến, bao gồm các tàu khu trục, một tàu ngầm và một chiến hạm chống ngầm cỡ lớn, các tàu đổ bộ và tàu tên lửa dẫn đường tấn công nhanh. Nhiều máy bay chiến đấu và máy bay ném bom cũng được huy động tham gia cuộc diễn tập này. Theo tuyên bố của Điện Kremlin, "hai máy bay đánh chặn MiG-31K đã bắn tên lửa Kinzhal trúng mục tiêu" trong quá trình diễn tập.  

Tổng thống Nga Putin đã nhiều lần giới thiệu về tên lửa Kinzhal. Trong thông điệp quốc gia năm 2018, ông Putin nhấn mạnh đây là một phần của một loạt vũ khí hạt nhân thế hệ tiếp theo của Nga. Cuối tháng 12/2019, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu đã báo cáo với Tổng thống Putin rằng các tên lửa siêu thanh Avangard đầu tiên đã được đưa vào phiên chế. Giới phân tích nhận định Nga chính là quốc gia đầu tiên trên thế giới đưa tên lửa đạn đạo xuyên lục địa được trang bị vũ khí siêu thanh vào hoạt động.
Thanh Phương
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên