Thời tiết dịp ngỉ lễ Quốc khánh 2/9: Nam Bộ có mưa dông, miền Bắc nắng đẹp

Thứ Sáu, 31/08/2018 18:31 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông vào chiều tối, trong khi thời tiết miền Bắc chủ đạo là khô ráo, nắng đẹp.
Dự báo thời tiết tháng 9: Xuất hiện đợt không khí lạnh đầu tiên, 3 cơn bão và áp thấp

Dự báo thời tiết tháng 9: Xuất hiện đợt không khí lạnh đầu tiên, 3 cơn bão và áp thấp

Trong tháng 9/2018, không khí lạnh từ phía bắc có xu hướng hoạt động mạnh dần, khả nắng đợt không khí lạnh đầu tiên xuất hiện vào khoảng 10 ngày đầu tháng.
Hiện nay, miền Bắc đang bắt đầu một đợt mưa lớn trên diện rộng, nhiều nơi, đặc biệt các tỉnh miền núi phía Bắc như Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Lai Châu, Điện Biên có mưa rất lớn. Tuy nhiên, các tỉnh đồng bằng và trung du Bắc Bộ, Đông Bắc, khu vực Sơn La, Hòa Bình có thể giảm và chấm dứt mưa trong khoảng ngày 31/8 đến 1/9. Còn các tỉnh vùng núi phía bắc khả năng mưa kéo dài sang ngày và đêm 1/9.
Thời tiết 2 9, Nghỉ 2 9, Nghỉ lễ 2 9, Dự báo thời tiết, Thời tiết hôm nay, lịch nghỉ 2 9, lịch nghỉ lễ quốc khánh, tin thời tiết, thời tiết ngày mai, thời tiết Hà Nội
Dịp nghỉ lễ 2/9, thời tiết nắng là chủ đạo
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, dự báo thời tiết cả nước dịp nghỉ 2/9, thời tiết nắng là chủ đạo. Bắc Bộ và Thanh Hóa, Nghệ An sẽ có thời tiết thuận lợi, khô ráo trong khoảng từ 1-5/9, có mưa rải rác nhưng không ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt và các hoạt động nhân dịp lễ Quốc khánh.
Các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Nam Bộ từ ngày 1/9, khu vực này có thể xuất hiện mưa rào và dông cục bộ vào chiều tối. Các cơn mưa dù lớn, nặng hạt nhưng kết thúc nhanh.
Do vậy, trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh sắp tới, người dân vùng Trung và Nam Bộ nên tổ chức các hoạt động ngoài trời vào buổi sáng và đầu giờ chiều bởi thời tiết lúc này khá đẹp.
Dự báo thời tiết 10 ngày từ 30/8 đến 8/9 và dịp Quốc khánh 2/9
Phía Tây Bắc Bộ
Ngày 30, ngày 31, có vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Đề phòng khả năng có tố, lốc và gió giật mạnh trong cơn dông.
Từ ngày 1 đến ngày 4/9, có mưa rào rải rác trong ngày 1, ngày 2; sau có mưa rào vài nơi, trưa chiều trời nắng.
Từ ngày 5 đến ngày 8, có mưa rào và dông rải rác.
Thời tiết 2 9, Nghỉ 2 9, Nghỉ lễ 2 9, Dự báo thời tiết, Thời tiết hôm nay, lịch nghỉ 2 9, lịch nghỉ lễ quốc khánh, tin thời tiết, thời tiết ngày mai, thời tiết Hà Nội
Thời tiết Hà Nội bắt đầu vào Thu
Phía Đông Bắc Bộ 
Ngày 30, ngày 31, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Đề phòng khả năng có tố, lốc và gió giật mạnh trong cơn dông.
Từ ngày 1 đến ngày 4/9, có mưa rào vài nơi, trưa chiều trời nắng; riêng sáng ngày 1, có mưa rào rải rác.
Từ ngày 5 đến ngày 8, có mưa rào và dông rải rác.
Các Tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế
Ngày 30, ngày 31/8, phía bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông; phía nam, có mưa rào và dông rải rác.
Từ ngày 1/9 đến ngày 8/9, ngày nắng; từ ngày 2, có nơi nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi.
Các Tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận
Ngày 30, ngày 31/8 và khoảng từ ngày 3 đến ngày 8/9, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi.
Ngày 1, ngày 2/9, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào nhẹ rải rác.
Tây Nguyên
Từ ngày 30/8 đến ngày 3/9, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, tập trung ở phía bắc.
Từ ngày 4/9 đến ngày 8/9, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông.
Nam Bộ
Từ ngày 30/8 đến ngày 3/9, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào nhẹ rải rác và có nơi có dông. 
Từ ngày 4/9 đến ngày 8/9, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông. 
Khu vực Hà Nội
Ngày 30, ngày 31, có mưa to đến rất to và rải rác có dông.

Từ ngày 1 đến ngày 5/9, có mưa rào vài nơi, trưa chiều trời nắng. Gió nhẹ.
Từ ngày 6 đến ngày 8/9, có mưa rào và dông rải rác.
Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị-xã hội sẽ được nghỉ 3 ngày trong dịp Quốc khánh 2/9, 4 ngày dịp Tết Dương lịch và 9 ngày trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.
Thời tiết hôm nay, Dự báo thời tiết, thời tiết, thời tiết ngày mai, thời tiết Hà Nội, tin thời tiết, Bão số 5, Tin bão, Bão mới nhất, áp thấp nhiệt đới, Nghỉ lễ 2 9
Cảnh báo vùng áp thấp gây mưa lớn diện rộng ở miền Bắc
Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục qua Bắc Bộ hoạt động mạnh với một vùng áp thấp di chuyển vào đất liền Bắc Bộ nên ngày và đêm qua tính đến 1h sáng ngày 31/8, ở Bắc Bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến trong khoảng 50-100mm, có nơi cao hơn như: Bắc Yên (Sơn La) 157mm, Cò Nòi (Sơn La) 153mm, Km 46 (Sơn La) 156mm, Mộc Châu (Sơn La) 130mm, Hòa Bình 111mm, Mai Châu (Hòa Bình) 126mm, Văn Chấn (Yên Bái) 156mm…  
Thời tiết 2 9, Nghỉ 2 9, Nghỉ lễ 2 9, Dự báo thời tiết, Thời tiết hôm nay, lịch nghỉ 2 9, lịch nghỉ lễ quốc khánh, tin thời tiết, thời tiết ngày mai, thời tiết Hà Nội
Hiện nay 31/8, Vùng áp thấp trên đất liền các tỉnh Bắc Bộ tiếp tục dịch chuyển về phía Tây Bắc.
Dự báo: Do ảnh hưởng của vùng áp thấp phát triển từ tầng thấp đến 5000m đang dịch chuyển sâu vào đất liền khu vực Tây Bắc, trong ngày hôm nay (31/8) khu vực Tây Bắc và Việt Bắc tiếp tục có mưa vừa đến mưa to (lượng mưa 25-50mm/12 giờ), riêng Sơn La, Điện Biên, Lai Châu có mưa rất to (50-100mm/12 giờ).
Cảnh báo: Trong ngày hôm nay (31/8) cao điểm mưa lớn tập trung ở khu vực Tây Bắc và Việt Bắc, đặc biệt là các tỉnh Hòa Bình, Sơn La, Phú Thọ, Yên Bái, Lào Cai, Điện Biên, Lai Châu.
Cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn: cấp 1, riêng các tỉnh Hòa Bình, Phú Thọ, Yên Bái, Lào Cai, Lai Châu, Điện Biên, Sơn La: cấp 2.
Thảo Nhi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên