Tháp đồng hồ Big Ben sắp lộ diện sau hơn 3 năm trùng tu

Thứ Hai, 28/09/2020 12:10 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Các nhà chức trách của Quốc hội Anh ngày 27/9 thông báo tháp đồng hồ Big Ben tại thủ đô London sau hơn 3 năm bị che khuất bởi hệ thống giàn giáo và các tấm chắn để phục vụ công tác bảo dưỡng sẽ xuất hiện trở lại trong vài tuần tới.
Tháp đồng hồ Big Ben đón sinh nhật lặng lẽ

Tháp đồng hồ Big Ben đón sinh nhật lặng lẽ

Ngày 11/7, tháp đồng hồ Big Ben nổi tiếng của Anh đánh dấu 160 năm ngày tiếng chuông đầu tiên ngân lên. Tuy nhiên, trong dịp kỷ niệm năm nay, những âm thanh quen thuộc sẽ ngừng điểm do tòa tháp biểu tượng của "xứ sở sương mù" này đang trong quá trình bảo dưỡng.
Theo thông báo, trong vòng 6 tuần tới, các chuyên gia sẽ tiến hành dỡ bỏ các giàn giáo bằng kim loại lắp đặt xung quanh Tháp Elizabeth.
Người phát ngôn của Hạ viên Anh Lindsay Hoyle cho biết sau 3 năm dựng các giàn giáo để phục vụ công tác bảo dưỡng Tháp, thời điểm dỡ bỏ các giàn giáo ghi dấu mốc quan trọng trong giai đoạn trung tu bảo dưỡng biểu tượng của nước Anh. Giống như nhiều người khác, ông mong chờ giây phút được trông thấy diện mạo mới của Tháp. 
Công việc trung tu Tháp Elizabeth được các chuyên gia thực hiện cả không gian bên trong và bên ngoài như hệ thống mái của tháp, cây thánh giá...
Chú thích ảnh
Tháp đồng hồ Big Ben sắp lộ diện sau hơn 3 năm trùng tu

Trước đó, vào năm 2017, Tháp Elizabeth đã được tiến hành tu sửa với sự tham gia của hàng trăm chuyên gia trên khắp nước Anh. Trong thời gian đóng cửa để bảo dưỡng, quả chuông Big Ben nặng 13,7 tấn không bị di dời nhưng sẽ không điểm tiếng chuông quen thuộc từng giờ mà chỉ điểm vào những thời khắc quan trọng như đêm Giao thừa.
Đây là dự án tu sửa lớn nhất được thực hiện tại tháp đồng hồ Big Ben, công trình đã được đổi tên thành Tháp Elizabeht từ tháng 6/2012.
Tháp Elizabeth cao 96 mét và nằm trong quần thể Cung điện Wesminster bên bờ sông Thames, nơi đặt trụ sở của Quốc hội Anh. Công trình này được xếp hạng di sản thế giới và trở thành điểm đến thu hút rất đông khách du lịch.
    Thanh Hải - TTXVN
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên