Thanh Hóa: Dừng hoạt động Trung tâm hỗ trợ người nghèo kinh doanh đa cấp

Thứ Hai, 21/12/2015 14:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 21/12, ông Ngô Hoàng Kỳ, Chánh Văn phòng kiêm người phát ngôn của UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết: UBND tỉnh đã có văn bản yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố kiểm tra và dừng hoạt động của Trung tâm hỗ trợ người nghèo trong phát triển nông thôn mới tại các địa phương. UBND tỉnh yêu cầu Công an tỉnh điều tra, làm rõ những dấu hiệu sai phạm của Trung tâm này.
Các cấp chính quyền trên địa bàn tỉnh đang thông tin cho nhân dân về những dấu hiệu sai phạm của Trung tâm này để tránh rủi ro, tổn thất về kinh tế. Theo kết quả xác minh ban đầu của công an Thanh Hóa, Trung tâm hỗ trợ người nghèo trong phát triển nông thôn mới có văn phòng tại địa chỉ 447 đường Nguyễn Trãi, thành phố Thanh Hóa, trong quá trình hoạt động đã vận động hơn 1.000 người trên địa bàn tỉnh tham gia đóng góp một lượng tiền lớn.

Trụ sở điểm tư vấn của Trung tâm hỗ trợ người nghèo tại Thanh Hóa đặt tại số 447, Nguyễn Trãi, TP Thanh Hóa đóng cửa im ỉm. Ảnh: Internet
Theo hứa hẹn của nhân viên Trung tâm, người dân chỉ cần đóng 1,2 triệu đồng trong vòng 1 năm sẽ có 5,2 triệu đồng; đồng thời nếu giới thiệu được thêm 1 người tham gia nộp tiền sẽ được thêm 500.000 đồng. Hình thức hoạt động của Trung tâm này có dấu hiệu của loại hình kinh doanh đa cấp.

Trung tâm này thay vì vận động các nhà hảo tâm, doanh nghiệp, tổ chức trong và ngoài nước quyên góp, ủng hộ nông dân nghèo, các thành viên của trung tâm lại vận động chính người dân trong đó có nhiều hộ nghèo đóng góp tiền để tham gia chương trình.
Trước đó, Công an Thanh Hóa đã triệu tập gần 100 người hoạt động ở các Chi nhánh của Trung tâm hỗ trợ người nghèo trong phát triển nông thôn mới để làm rõ những dấu hiệu vi phạm của Trung tâm này.
TTXVN/Trịnh Duy Hưng
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*