Thái Lan phân bổ gần 600 triệu USD để phát triển Hành lang kinh tế phía Đông

Thứ Hai, 23/09/2019 12:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Phóng viên TTXVN tại Bangkok dẫn lời ông Kobsak Pootrakool, Phó Tổng thư ký của Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha, cho biết chính phủ nước này sẽ phân bổ 17 tỷ baht (hơn 560 triệu USD) cho việc phát triển Hành lang kinh tế phía Đông (EEC) trong năm tài chính 2020.
5 nền kinh tế hàng đầu Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản, Đức và Anh chiếm 50% GDP thế giới

5 nền kinh tế hàng đầu Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản, Đức và Anh chiếm 50% GDP thế giới

5 nền kinh tế Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản, Đức và Anh chiếm hơn 50% GDP của thế giới.
Theo quan chức trên, Chính phủ Thái Lan đang muốn đẩy nhanh quá trình đầu tư vào khu vực này, nhất là trong lĩnh vực vận tải và đang áp dụng cách tiếp cận tổng thể trong hoạt động phân bổ ngân sách nêu trên vì cần có sự điều phối hiệu quả giữa nhiều cơ quan nhà nước và các cơ sở giáo dục.
Theo đó, Cục Đường cao tốc thuộc Bộ Giao thông sẽ nhận được phần lớn nhất của khoản ngân sách trên (9,9 tỷ baht), trong khi Cơ quan Phát triển Khoa học và Công nghệ quốc gia được phân bổ 1,3 tỷ baht, Cục Đường bộ đô thị (1,2 tỷ baht) và Văn phòng EEC được giải ngân 752 triệu baht.
Chú thích ảnh
Hoa quả được bày bán tại Bangkok, Thái Lan, ngày 17/2/2019. Ảnh: AFP/ TTXVN

Một phần của nguồn ngân sách này sẽ được giải ngân cho dự án đường sắt cao tốc hiện đang chờ ký kết hợp đồng theo mô hình đối tác công tư và số tiền còn lại sẽ được dành cho các cơ sở giáo dục bởi vì các cơ sở trên đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển nguồn nhân lực cho khu vực EEC với nhu cầu ước tính khoảng 450.000 lao động tay nghề cao..
Ông Kobsak khẳng định việc phân bổ ngân sách nói trên sẽ tính toán đến tác động về môi trường và thúc đẩy các doanh nghiệp nhỏ ở khu vực EEC. Dự thảo ngân sách này sẽ được Hạ viện Thái Lan xem xét và thông qua trong thời gian tới.
Hữu Kiên/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*