Thái Lan: Ít nhất 15 người thiệt mạng trong vụ tấn công bạo lực ở miền Nam

Thứ Tư, 06/11/2019 11:06 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Giới chức an ninh Thái Lan cho biết ít nhất 15 người đã thiệt mạng, 4 người khác bị thương trong vụ tấn công do các tay súng nghi là phần tử ly khai tiến hành đêm 5/11 nhằm vào một trạm kiểm soát an ninh tại tỉnh Yala, miền Nam nước này.  
Thái Lan kết án chung thân 4 người ném lựu đạn trong cuộc biểu tình chống cựu Thủ tướng Yingluck

Thái Lan kết án chung thân 4 người ném lựu đạn trong cuộc biểu tình chống cựu Thủ tướng Yingluck

Ngày 4/9, một toà án Thái Lan đã kết án tù chung thân 4 đối tượng liên quan đến vụ ném lựu đạn tại thủ đô Bangkok vào tháng 2/2014 trong cuộc biểu chống chính phủ của cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra.
Hãng tin Reuter dẫn lời một người phát ngôn an ninh khu vực cho biết đây là một trong những cuộc tấn công lớn nhất tại khu vực này trong thời gian gần đây. Những kẻ tấn công còn dùng cả thuốc nổ và đinh rải trên đường để cản bước lực lượng truy đuổi.  

Yala cùng các tỉnh Pattani và Narathiwat ở cực Nam Thái Lan là khu vực có đông tín đồ Phật giáo sinh sống.
Chú thích ảnh
Lực lượng cứu hộ chuyển thi thể nạn nhân sau vụ tấn công ở tỉnh Yala, miền Nam Thái Lan đêm 5/11/2019. Ảnh: Reuters/TTXVN
Hoạt động nổi dậy của các phần tử Hồi giáo ly khai bùng phát tại khu vực này từ năm 2004 đã làm gần 7.000 người thiệt mạng. Nạn nhân của các vụ tấn công bạo lực thường là cảnh sát, giáo viên và viên chức chính phủ.
Tâm Hằng/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*