Tập trận hải quân đa quốc gia tại Đông Địa Trung Hải

Thứ Năm, 14/11/2019 09:01 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Các lực lượng hải quân nhiều nước đang tham gia cuộc diễn tập quân sự đa quốc gia mang tên "Dogu Akdeniz-19" (Đông Địa Trung Hải-19) trên vùng biển Thổ Nhĩ Kỳ.     
Tập trận hải quân chung ASEAN-Mỹ sẽ diễn ra đầu tháng tới

Tập trận hải quân chung ASEAN-Mỹ sẽ diễn ra đầu tháng tới

Theo hãng tin Kyodo, ngày 21/8, một nguồn tin của Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) cho biết cuộc tập trận trên biển đầu tiên giữa các lực lượng hải quân ASEAN và Mỹ sẽ bắt đầu vào ngày 2/9 tới ở Vịnh Thái Lan.
Ngày 13/11, phóng viên TTXVN tại Đông Âu cho biết cuộc diễn tập hải quân đa quốc gia nói trên kéo dài 12 ngày, bắt đầu từ ngày 10/11. Các lực lượng hải quân tham gia diễn tập đến từ các quốc gia như Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ, Pakistan, Canada, Bulgaria, Romania, Italy, Hy Lạp và Tây Ban Nha.
Tham gia cuộc diễn tập lần này có 4 tàu khu trục, 1 tàu ngầm, 3 tàu dò mìn và hai tàu tiếp nhiên liệu của các nước Thổ Nhĩ Kỳ, Canada, Hy Lạp, Tây Ban Nha và Italy. Ngoài lực lượng của các nước thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), tham gia cuộc tập trận này còn có 3 tàu khu trục, 2 máy bay tuần tra hàng hải, 1 đơn vị đặc nhiệm hải quân, 29 quan sát viên là các sĩ quan quân đội từ 11 nước đồng minh. 
Chú thích ảnh
Ảnh minh họa. Nguồn: AFP/TTXVN

Bộ Chỉ huy lực lượng Hải quân Thổ Nhĩ Kỳ đã thành lập một đơn vị điều phối cuộc tập trận gồm 170 người và thêm 96 người khác thực hiện nhiệm vụ tại trụ sở.
Mục đích của cuộc tập trận là nhằm cải thiện khả năng tương tác giữa các quốc gia đối tác và đồng minh NATO, đồng thời đảm bảo duy trì tính sẵn sàng tác chiến cao của Bộ Chỉ huy Lực lượng Hải quân Thổ Nhĩ Kỳ. Người đứng đầu các chiến dịch hải quân của Thổ Nhĩ Kỳ Yanki Bagcioglu khẳng định đây là cuộc tập trận có quy mô lớn nhất tại Đông Địa Trung Hải.
Công Thuận/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên