Tạm dừng hoạt động cơ sở của 'cô Phú thần y" ở Thái Nguyên chữa bách bệnh bằng tẩm quất

Thứ Sáu, 18/09/2015 10:17 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 18/9, UBND Thành phố Sông Công, tỉnh Thái Nguyên đã ban hành Công văn số 971/UBND-VP ngày 17/9/2015 về việc tạm dừng hoạt động dịch vụ tẩm quất của hộ kinh doanh Ban Mai do bà Phạm Thị Phú làm chủ. Cơ sở Ban Mai có địa chỉ tại xóm Tân Sơn, xã Vinh Sơn, thành phố Sông Công, tỉnh Thái Nguyên.
Công văn nêu rõ, để có cơ sở kết luận, làm rõ những nội dung theo phản ánh của nhân dân và các cơ quan truyền thông, UBND thành phố Sông Công yêu cầu bà Phạm Thị Phú tạm dừng hoạt động dịch vụ tẩm quất theo giấy đăng ký kinh doanh được cấp số 17B8041715, ngày 11/11/2014 trong thời gian một tháng kể từ ngày 18/9 đến hết ngày 18/10/2015.
Bà Phú giẫm đạp lên người để trị bệnh. Ảnh: T.Kiên - SGGP
UBND thành phố Sông Công giao Phòng Y tế Thành phố Sông Công chủ trì phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan và UBND xã Vinh Sơn tiếp tục kiểm tra, xác minh làm rõ những nội dung theo phản ánh của nhân dân và các cơ quan truyền thông liên quan đến hoạt động chữa bệnh không đúng quy định pháp luật của cơ sở này.
UBND Thành phố Sông Công cũng yêu cầu xã Vinh Sơn kiểm tra, giám sát hộ kinh doanh Ban Mai trong thời gian tạm dừng hoạt động, nếu phát hiện bà Phú tiếp tục có hoạt động dịch vụ tẩm quất, hoặc các hoạt động khác liên quan đến khám chữa bệnh không đúng quy định của pháp luật thì phải xử lý ngay theo quy định.
Công văn số 971/UBND-VP ngày 17/9/2015 về việc tạm dừng hoạt động dịch vụ tẩm quất của hộ kinh doanh Ban Mai do bà Phạm Thị Phú làm chủ
Trước đó, trên các phương tiện thông tin có đưa thông tin về việc “cô Phú thần y”, “cô Phú Bồ Tát”… (là bà Phạm Thị Phú, ở xóm Tân Sơn, xã Vinh Sơn, thành phố Sông Công, tỉnh Thái Nguyên) có khả năng chữa bệnh thần kỳ bằng phương pháp tẩm quất, thu hút nhiều người từ khắp nơi tìm đến. Cơ quan chức năng đã tiến hành kiểm tra, tuy nhiên không phát hiện được dấu hiệu vi phạm của bà Phú.
Mặc dù vậy, dư luận vẫn đặt ra câu hỏi, liệu bà Phú trưng biển tẩm quất với đầy đủ giấy tờ hợp pháp có phải là hành vi lách luật để cố tình hành nghề chữa bệnh trái phép hay không? Câu hỏi này rất cần các cơ quan chức năng tìm hiểu và làm rõ.
Thu Hằng

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên