Sân bay Đồng Hới bị phạt vì đóng cửa nhà ga chơi... cầu lông

Thứ Sáu, 30/03/2018 14:48 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tin từ  Cục Hàng không Việt Nam, cơ quan này vừa quyết định xử phạt Cảng hàng không Đồng Hới 35 triệu đồng theo quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng.
Cụ thể, theo Cục Hàng không Việt Nam, ngày 19/3, Cảng hàng không Đồng Hới đã tổ chức thi đấu cầu lông cho đoàn viên, thanh niên của đơn vị từ 7 giờ 55 phút đến 9 giờ cùng ngày tại khu vực sảnh chờ nhà ga đi hành khách của Cảng hàng không Đồng Hới.
Cùng lúc đó, lúc 9 giờ một chuyến bay tư nhân số hiệu W2 –B8158 đã hạ cánh tại cảng. Hành khách, hành lý của chuyến bay này được đón từ tàu bay và được trả tại khu vực hạn chế cổng số 2 qua nhà ga hành khách. Vào lúc 10 giờ, Cảng hàng không Đồng Hới mở quầy thủ tục phục vụ chuyến bay VJ263 hành trình VDH- SGN có giờ dự định cất cánh lúc 12 giờ, đúng lịch bình thường.
Chú thích ảnh
Sân bay Đồng Hới. Ảnh: G.T/Vnexpress.net
Ngay sau khi sự việc xảy ra, Cục Hàng không Việt Nam chỉ đạo Cảng vụ hàng không miền Bắc tiến hành xác minh, làm rõ, xử lý hành vi vi phạm hành chính theo quy định. Qua xác minh, xem xét hồ sơ, tài liệu và làm việc với các cơ quan, đơn vị có liên quan, Cục Hàng không Việt Nam xác định Cảng hàng không Đồng Hới đã ngừng cung cấp dịch vụ nhà ga hành khách mà không báo cáo, xin phép cơ quan có thẩm quyền.
Về xử lý trách nhiệm đối với Cảng hàng không Đồng Hới, ngày 28/3 vừa qua, Cục Hàng không Việt Nam đã xử lý vấn đề này với hình thức khuyến cáo bằng văn bản về việc thực hiện không đầy đủ quy định của pháp luật, tài liệu hướng dẫn liên quan đến hoạt động vận tải hàng không theo quy định tại Thông tư số 85/TT-BGTVT của Bộ Giao thông Vận tải quy định trách nhiệm và xử lý vi phạm trong hoạt động vận tải hàng không.

Đồng thời, Cục Hàng không Việt Nam xử lý trách nhiệm đối với Giám đốc Cảng hàng không Đồng Hới bằng hình thức khuyến cáo bằng văn bản về năng lực quản lý, giám sát điều hành trực tiếp hoạt động vận tải hàng không. Cảng hàng không Đồng Hới cũng bị phạt 35 triệu đồng theo quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng.
Cá voi dạt vào bờ biển Đồng Hới, Quảng Bình

Cá voi dạt vào bờ biển Đồng Hới, Quảng Bình

Ngày 23/5, ngư dân xã Quang Phú, TP Đồng Hới (Quảng Bình) phát hiện một con cá voi dạt vào bờ biển và đã bị chết. Con cá voi này dài 3m, nặng khoảng 500kg.
TTXVN/Quang Toàn
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên