Rơi máy bay tại Mỹ, 7 người thiệt mạng

Thứ Năm, 03/10/2019 08:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Truyền thông Mỹ đưa tin ít nhất 7 người đã thiệt mạng khi một máy bay ném bom từ thời Chiến tranh Thế giới II chở 13 hành khách và phi hành đoàn bị rơi ở sân bay của bang Connecticut Đông Bắc nước này Mỹ ngày 2/10.
Mỹ: Rơi máy bay, 10 người thiệt mạng

Mỹ: Rơi máy bay, 10 người thiệt mạng

Ngày 30/6, một vụ tai nạn máy bay đã xảy ra ở bang Texas của Mỹ, làm 10 người thiệt mạng.
Chiếc máy bay Boeing B-17 mà Không quân Mỹ từng triển khai để chống Đức và Nhật Bản trong chiến tranh, bị rơi tại sân bay quốc tế Bradley khi đang tìm cách hạ cánh khẩn cấp lúc 10h theo giờ địa phương (21h giờ Việt Nam).
Khi tai nạn xảy ra, trên máy bay có 10 hành khách và 3 thành viên phi hành đoàn của Collings Foundation - tổ chức chuyên cung cấp dịch vụ trải nghiệm trên các máy bay cổ.
Phát biểu với báo giới, Giám đốc sân bay bang Connecticut Kevin Dillon cho biết khoảng 10 phút sau khi cất cánh, phi công đã thông báo với trạm kiểm soát không lưu rằng máy bay đang gặp trục trặc. Theo cuộc hội thoại ghi âm buồng lái, phi công đã xin phép trạm kiểm soát không lưu hạ cánh khẩn cấp vì vấn đề động cơ.

Chú thích ảnh
Hiện trường vụ rơi máy bay. Nguồn: AP
Truyền thông dẫn nguồn nhà chức trách xác nhận vụ tai nạn đã khiến ít nhất 7 người thiệt mạng và 9 người bị thương, trong đó có 3 người ở trên mặt đất vào thời điểm vụ việc xảy ra.
Hiện chưa rõ nguyên nhân vụ tai nạn. Sân bay đã đóng cửa trong hơn 3 giờ trước khi được mở lại. Công tác điều tra đang được tiến hành.
Đặng Ánh/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên