Quảng Bình: Lốc xoáy làm trên 40 ngôi nhà bị tốc mái, 5 người bị thương

Thứ Tư, 21/09/2016 15:21 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Một trận lốc xoáy dữ dội đã càn quét qua địa bàn xã Lộc Ninh (thành phố Đồng Hới) và xã Hải Ninh (huyện Quảng Ninh), tỉnh Quảng Bình vào sáng 21/9, gây nhiều thiệt hại về người và tài sản…
Tại xã Lộc Ninh, trận lốc xoáy bắt đầu vào khoảng 2 giờ 30 ngày 21/9, tuy chỉ kéo dài trong hơn 5 phút nhưng đã làm cho 32 ngôi nhà bị tốc mái, trong đó có nhiều ngôi nhà bị tốc mái hoàn toàn.
Trận lốc xoáy cũng làm tốc mái nhà kho của Hợp tác xã Lộc Ninh khiến cho 10 tấn đạm chứa bên trong bị ướt và hư hỏng nặng. Nhiều ha lúa hè thu của người dân đang kỳ thu hoạch cũng bị đổ rạp…
Tại xã Hải Ninh, trận lốc xoáy bắt đầu vào khoảng 7 giờ 20 phút đã làm cho 12 ngôi nhà bị tốc mái, 5 người bị thương. Trong 5 người bị thương, có 3 người bị thương nặng phải nhập viện cấp cứu đó là anh Ngô Văn Tình (sinh năm 1983) và hai con.

Lốc xoáy đã khiến hàng trăm ngôi nhà tại Quảng Bình bị tốc mái. Ảnh: báo Quảng Bình
Tại thời điểm đó, anh Tình chở hai con đi học bằng xe máy thì bất ngờ gặp lốc xoáy khiến cột điện gãy đổ vào xe của anh gây tai nạn. Nhờ được cấp cứu kịp thời nên sức khỏe anh Tình và hai cháu nhỏ đang dần ổn định.

Ngay sau khi xảy ra lốc xoáy, chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng đã có mặt để giúp dân sửa chữa lại nhà cửa, thống kê thiệt hại để có hướng hỗ trợ.
Theo ông Nguyễn Viết Ánh - Chủ tịch UBND huyện Quảng Ninh, bước đầu huyện hỗ trợ 2 triệu đồng/hộ cho những gia đình ở xã Hải Ninh bị thiệt hại nặng. Riêng trường hợp 3 bố con anh Tình phải vào viện cấp cứu được hỗ trợ 5 triệu đồng.
TTXVN/Hi Trang
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên