Phát hiện thêm chủng virus mới gây tử vong ở Trung Quốc

Thứ Năm, 06/08/2020 15:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trong bối cảnh Trung Quốc vẫn ghi nhận thêm các ca COVID-19, thì tại nhiều tỉnh, xuất hiện các bệnh nhân được chẩn đoán nhiễm virus Bunya chủng mới.
Dịch COVID-19: Trung Quốc có số ca nhiễm mới trong ngày cao nhất kể từ tháng 4

Dịch COVID-19: Trung Quốc có số ca nhiễm mới trong ngày cao nhất kể từ tháng 4

Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, giới chức y tế Trung Quốc cho biết trong ngày 26/7, Trung Quốc đại lục đã ghi nhận thêm 61 ca nhiễm mới virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, trong đó có 4 ca "nhập khẩu" và 57 ca lây nhiễm trong cộng đồng. Đây là số ca nhiễm mới trong ngày cao nhất kể từ ngày 14/4 vừa qua.
Tờ Thời báo toàn cầu của Trung Quốc cho biết trong thời gian gần đây, virus Bunya chủng mới xuất hiện ở một số tỉnh ở nước này, như Giang Tô, Chiết Giang, An Huy...
Từ đầu năm đến nay, đã có hơn 60 người nhiễm virus này, trong đó 7 người đã tử vong. Chỉ riêng ở bệnh viện Nhân dân tỉnh Giang Tô, miền đông nước này, đã điều trị cho 37 trường hợp.
Đáng chú ý, trong số các ca bệnh có một gia đình 4 người ở Chiết Giang cùng nhiễm loại virus chết người này với các triệu chứng như sốt, đi ngoài, buồn nôn, đau cơ khớp toàn thân, giảm tiểu cầu, giảm bạch cầu, trong đó có 2 người tử vong. Người nhà bị lây trong quá trình chăm sóc người bệnh.

Chú thích ảnh
Ve chó có thể sống trong môi trường 21-35 độ C
Bệnh này đã xuất hiện tại Trung Quốc năm 2011 và được xác định là một loại bệnh truyền nhiễm cấp tính với loài trung gian truyền bệnh là bọ ve hay ve chó. Phương thức lây truyền chính là người bị loài bọ này đốt và nhiễm virus Bunya phiên bản mới. Khi đó, đây được xác định là một chủng virus mới.
Một ca bệnh nữ ở tỉnh Giang Tô đã được điều trị khỏi sau 1 tháng nằm viện. Do đó, giới chức y tế Trung Quốc khuyến cáo người dân không nên lo lắng, bởi chủng virus này chỉ lây lan qua đường máu hoặc chất dịch cơ thể bởi trung gian truyền bệnh, chứ không lây qua đường hô hấp.
Theo VTV
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên