Pháp tiêu diệt thủ lĩnh thánh chiến hàng đầu khu vực Sahel

Thứ Tư, 06/11/2019 08:21 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 5/11, Pháp thông báo quân đội nước này đã tiêu diệt được một trong các thủ lĩnh thánh chiến hàng đầu tại Mali, trong bối cảnh Paris tìm cách khẳng định sự hỗ trợ của Liên minh châu Âu đối với các nước Tây Phi trong cuộc chiến chống phiến quân.
Các phần tử thánh chiến giết hại 14 người tại Burkina Faso

Các phần tử thánh chiến giết hại 14 người tại Burkina Faso

Các nguồn tin địa phương và an ninh ngày 27/7 cho biết  một số đối tượng được mô tả là các phần tử thánh chiến đã đột kích vào một ngôi làng ở khu vực phía Bắc đầy bất ổn ở Burkina Faso, giết hại 14 người, cướp bóc và đốt phá các cửa hàng cùng những chiếc xe máy.
Phát biểu trên chuyên cơ khi trở về từ một chuyến thăm chính thức tới khu vực này, Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Florence Parly cho hay quân đội nước này đã tiêu diệt Ali Maychou, người Maroc, thủ lĩnh Nhóm Hỗ trợ đạo Hồi và người Hồi giáo (GSIM) tại Mali hồi tháng 10.
Theo bà Parly, đối tượng này là phần tử khủng bố bị truy lùng gắt gao thứ 2 tại vùng Sahel, sau thủ lĩnh đứng đầu của GSIM là Ag Ghaly.

Chú thích ảnh
Binh sĩ Pháp tham gia chiến dịch chống khủng bố ở Gao, Mali ngày 22/8/2018. Ảnh: AFP/TTXVN
Bao gồm một số nhóm thánh chiến có quan hệ với al-Qaeda tại Maghreb (AQIM), GSIM đã nhận đứng sau những vụ tấn công lớn nhất tại vùng Sahel từ khi chúng chính thức hoạt động vào năm 2017.
Thanh Bình/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên